Xúc động lễ chào cờ nơi tiền tiêu Tổ quốc

Trong chuyến công tác ở quần đảo Trường Sa, chúng tôi vinh dự được tham gia buổi chào cờ thật thiêng liêng và cảm động trên đảo Trường Sa Lớn.

Với những ai lần đầu tiên tham dự một buổi lễ chào cờ như thế này, có lẽ sẽ không bao giờ quên được cảm giác bồi hồi, xúc động khi được đứng trang nghiêm hát Quốc ca trước lá cờ Tổ quốc tung bay nơi miền hải đảo máu thịt của đất nước.

Chỉ huy đảo xin ý kiến thủ trưởng đoàn công tác trước khi tiến hành lễ chào cờ.Chỉ huy đảo xin ý kiến thủ trưởng đoàn công tác trước khi tiến hành lễ chào cờ.“… Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Ảnh: Đại diện Ban Chỉ huy đảo tuyên thệ 10 lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam trước cờ Tổ quốc; đứng cạnh là các thủ trưởng đoàn công tác.“… Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Ảnh: Đại diện Ban Chỉ huy đảo tuyên thệ 10 lời thề danh dự của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam trước cờ Tổ quốc; đứng cạnh là các thủ trưởng đoàn công tác.Những bước đi vững chãi của người lính đảo như truyền ngọn lửa của ý chí và niềm tin đến với người dân trong đất liền. Ảnh: Khối chiến sĩ Hải quân tham gia nghi thức duyệt đội ngũ.Những bước đi vững chãi của người lính đảo như truyền ngọn lửa của ý chí và niềm tin đến với người dân trong đất liền. Ảnh: Khối chiến sĩ Hải quân tham gia nghi thức duyệt đội ngũ.Thủ trưởng đoàn công tác và Ban Chỉ huy đảo trong lễ chào cờ.Thủ trưởng đoàn công tác và Ban Chỉ huy đảo trong lễ chào cờ.Lễ chào cờ có sự tham dự của đông đủ các lực lượng quân, dân sinh sống và làm việc trên đảo. Ảnh: Phụ nữ trên đảo tại buổi lễ.Lễ chào cờ có sự tham dự của đông đủ các lực lượng quân, dân sinh sống và làm việc trên đảo. Ảnh: Phụ nữ trên đảo tại buổi lễ.Lễ chào cờ nào cũng nghiêm trang và thiêng liêng, nhưng được tham dự ở Trường Sa, cảm xúc mãnh liệt khó gọi thành tên cứ trào dâng thật khó tả, xúc động trong từng nhịp đập, từng hơi thở của mỗi người.Lễ chào cờ nào cũng nghiêm trang và thiêng liêng, nhưng được tham dự ở Trường Sa, cảm xúc mãnh liệt khó gọi thành tên cứ trào dâng thật khó tả, xúc động trong từng nhịp đập, từng hơi thở của mỗi người.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn