Kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2014)

TẤM LÒNG NGƯỜI DÂN CÀ MAU VỚI BÁC Tháng 5 đến, mỗi người con đất Việt hướng về kỷ niệm ngày sinh của Bác với lòng tôn kính vô hạn. Ở vùng đất cuối trời cực Nam Tổ quốc cũng thế, ngày 19-5 hàng năm được xem là ngày lễ trọng đại của địa phương, nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức để tưởng nhớ vị Cha già kính yêu của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã dành trọn cuộc đời mình vì dân, vì nước.

Dâng hương báo công lên Bác tại Đền thờ Bác ở huyện Cái Nước.

Các em học sinh làm vệ sinh gian thờ Bác tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP. Cà Mau).

Tình yêu thương, lòng biết ơn Người được nhân dân Cà Mau vun đắp, trân trọng, thể hiện tại các ngôi đền thờ, phủ thờ Bác luôn trang nghiêm, vững chãi. Việc quyết tâm xây cất đền thờ, phủ thờ Bác trong chiến tranh; tặng Bác Hồ nắm đất, cây vú sữa; thờ Bác ở gia đình, treo ảnh Bác trang trọng trong nhà… là những câu chuyện cảm động về tấm lòng người dân Cà Mau đối với Bác. Ông Đặng Văn Chẩn, thương binh 4/4 ở xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, xúc động: "Tôi may mắn được gặp Bác 3 lần, khắc sâu hình ảnh Bác, là động lực để tôi lập nhiều chiến công. Thời bình, tôi thờ ảnh Bác tại nhà, là tấm gương sáng để soi rọi bản thân trong giáo dục truyền thống gia đình, nuôi dạy con cháu ngoan hiền".

Ông Đặng Văn Chẩn luôn xem hình ảnh Bác Hồ như báu vật trong nhà.

Ảnh Bác được đặt trang trọng trên bàn thờ tổ tiên trong nhiều gia đình.

Những cựu chiến binh một lòng trung thành với Đảng, luôn phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ.

Tấm lòng người dân Cà Mau đối với Bác đã trở thành làn sóng lan tỏa mạnh mẽ trong quyết tâm thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", trong toàn Đảng và mọi tầng lớp nhân dân. Noi gương Bác thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, là món quà mà mỗi người con Cà Mau mong muốn dâng lên Bác vào mỗi dịp mừng sinh nhật Người.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn