Năm Căn hướng về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ VII

Ngày 29/3 tới đây, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, sẽ chính thức khai mạc. Đây là đơn vị được tỉnh Cà Mau chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức đại hội cấp huyện. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho đại hội được cấp ủy, chính quyền và các ngành liên quan chuẩn bị hoàn tất. Hệ thống Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên cũng thực hiện nhiều công trình phần việc thiết thực chào mừng, tạo không khí sôi nổi, hứa hẹn nhiều niềm tin trong nhiệm kỳ mới.

Tính đến cuối năm 2018, có 8/8 xã, thị trấn Năm Căn đã tổ chức thành công đại hội, hiệp thương cử hơn 300 vị là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã. Đây là những người tiêu biểu có khả đóng góp cho công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ tới.

Thành công của Đại hội cấp xã cũng là tiền đề quan trọng để huyện chuẩn bị các điều kiện tiến tới đại hội cấp huyện.

“Đại hội cấp xã đã diễn ra với tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy trình, đúng tiến độ. Để đạt được kết quả này, có sự tập trung cao độ của hệ thống Mặt trận cấp huyện đến cơ sở xã. Bên cạnh đó, còn có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện thuận lợi cho đại hội mặt trận diễn ra thành công”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn, bà Tôn Nữ Hương Giang phấn khởi nói.

Bà Tôn Nữ Hương Giang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn trao giải Nhất, Nhì, Ba môn cầu lông.Bà Tôn Nữ Hương Giang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn trao giải Nhất, Nhì, Ba môn cầu lông.

Hiện tại, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn phối hợp với các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân hiểu về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu của đại hội mặt trận cấp huyện. Đồng thời, xây dựng và triển khai kế hoạch chỉ đạo hệ thống mặt trận cấp cơ sở và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

“Đã diễn ra các hoạt động chào mừng: Hội thao thu hút đông đảo khán giả và trên 200 vận động viên các đơn vị tham gia môn cầu lông và bóng đá mini. Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp đã xây dựng và bàn giao 9 căn Nhà đại đoàn kết cho người nghèo để chào mừng Đại hội mặt trận các cấp”, bà Tôn Nữ Hương Giang cho biết thêm.

Ngoài ra, việc xây dựng hệ thống văn kiện, đề án nhân sự và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên đã hoàn tất và thực hiện đầy đủ các bước thông qua cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Hiện nay, công tác hậu cần, trang trí hội trường, khánh tiết đang được khẩn trương thực hiện, nhằm chuẩn bị chu đáo cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Năm Căn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Với tinh thần: “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”, đại hội sẽ đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác Mặt trận 5 năm qua và đề ra chương trình hành động 5 năm tới.

Đặc biệt là các đại biểu sẽ tập trung nghiên cứu, bàn bạc, thảo luận, biểu quyết đề ra 7 chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, ngoài chương trình hành động theo chức năng nhiệm vụ được giao, thì quan tâm nhiều đến công tác chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo gắn với việc giúp xã xây dựng nông thôn mới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn