5 tháng, giải ngân trên 991 tỷ đồng

Chiều 1/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lâm Văn Bi có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư Cà Mau, về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong 5 tháng đầu năm.

Về công tác quy hoạch, Sở giám sát việc tổ chức thực hiện kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2018.

Kết quả, đến cuối tháng 5, tổng giá trị giải ngân vốn đầu tư công đạt 991,2 tỷ đồng (tăng 40% so với cùng kỳ năm 2017).

5 tháng đầu năm 2018, có 21 dự án được kiểm tra đánh giá. Hoạt động xúc tiến đầu tư được tăng cường theo hướng tham mưu, đề xuất đa dạng hóa các hình thức xúc tiến, đi đôi với cải thiện môi trường đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lâm Văn Bi phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, chiều 1/6.

Từ đầu năm đến nay đã tham mưu, đề xuất cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 18 dự án mới, phát sinh điều chỉnh 6 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 3.160 tỷ đồng. Tổ chức thực hiện tốt thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đã tiếp nhận và giải quyết 971 hồ sơ của doanh nghiệp.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 4.431 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký là 29.654 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Minh Kiên, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, thông tin về những khó khăn hiện nay: Số lượng biên chế của cơ quan ít so với nhiệm vụ được giao nên còn hạn chế nhất định trong phân công, giao nhiệm vụ.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có những báo cáo, đề xuất gấp, nội dung thực hiện theo yêu cầu nhiều hoặc cần có sự phối hợp, cung cấp thông tin nên có những văn bản chưa đảm bảo về thời gian.

Hiện nay, thu nhập của một bộ phận công chức, viên chức còn thấp, giải pháp nâng cao thu nhập cho người lao động chủ yếu là tiết kiệm chi thường xuyên, để tăng chi thu nhập, nhưng không nhiều.

Ngoài ra, với vai trò là cơ quan chuyên môn quản lý đầu tư công trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, Sở đã tham mưu quản lý chặt chẽ khâu chuẩn bị đầu tư, đề xuất quyết định chủ trương đầu tư các dự án công gắn với khả năng cân đối nguồn lực đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lâm Văn Bi chia sẻ khó khăn về nhân sự, công tác phối hợp xử lý với các đơn vị có liên quan, thu nhập… đồng thời lưu ý đơn vị cần tiếp tục quan tâm đến việc tham mưu thực hiện Luật Quy hoạch sắp có hiệu lực; việc lập kế hoạch kinh tế - xã hội; sở cần quan tâm hơn đến hiệu quả các dự án, chú trọng công tác đấu thầu và lựa chọn nhà thầu, rà soát hỗ trợ thủ tục cho các nhà đầu tư.

Riêng về nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Sở cần chuẩn bị để tổ chức hội nghị về vấn đề này trong tháng tới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn