Ban Dân tộc tỉnh chúc Tết Nguyên tiêu cộng đồng người Hoa

Hòa cùng không khí đón Tết Nguyên tiêu của người Hoa, sáng 2/3, ông Triệu Quang Lợi, Trưởng ban Dân tộc tỉnh tổ chức đoàn thăm và chúc tết cộng đồng người Hoa trên địa bàn TP. Cà Mau tại chùa Bà Thiên Hậu (Phường 2, TP. Cà Mau).

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Triệu Quang Lợi ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của đồng bào dân tộc Hoa vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong những năm qua; đặc biệt là đồng bào người Hoa trên địa bàn TP. Cà Mau đã mở rộng sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế hiệu quả, qua đó đóng góp vào nguồn thu ngân sách cho địa phương.

Ông Triệu Quang Lợi, Trưởng ban Dân tộc tỉnh tặng quà Ban Trị sự chùa Bà Thiên Hậu và chùa Giác Thiền Tự.

Không chỉ làm giàu chính đáng, đồng bào người Hoa còn tích cực trong hoạt động từ thiện xã hội, góp phần cùng tỉnh đảm bảo tốt các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, giữ vững sự đoàn kết giữa 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa đời đời bền vững, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, truyền thống yêu nước nồng nàn và mong muốn đồng bào dân tộc Hoa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nỗ lực phấn đấu hơn trong lao động, sản xuất, kinh doanh góp sức cho tỉnh hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2018.

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh và Phòng Dân tộc TP. Cà Mau tặng 10 phần quà đến gia đình chính sách là người dân tộc Hoa đang sinh sống trên địa bàn TP. Cà Mau.

Đại diện cộng đồng người Hoa TP. Cà Mau và Hội Đoàn người Hoa bày tỏ sự vui mừng và chân thành cảm ơn Ban Dân tộc tỉnh đã đến thăm hỏi, chúc tết và sự quan tâm của Đảng, chính quyền của tỉnh trong dịp Tết Nguyên tiêu 2018; hứa tiếp tục tuyên truyền, vận động để cộng đồng người Hoa chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng phấn đấu lao động, sản xuất, kinh doanh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn