Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát công tác dạy bán trú

Ngày 8/1, đoàn công tác Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh do bà Ngô Ngọc Khuê, Trưởng ban, làm trưởng đoàn, giám sát việc thực hiện tổ chức bán trú tại Trường Mầm non Sơn Ca và Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái (xã Khánh An, huyện U Minh).

Đoàn công tác giám sát tại Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái (xã Khánh An, huyện U Minh).Đoàn công tác giám sát tại Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái (xã Khánh An, huyện U Minh).

Đoàn đã thăm cơ sở vật chất, trường lớp học, các phòng chức năng, bếp ăn, phòng ngủ, các công trình phụ trợ khác của các đơn vị trường học.

Trường Mầm non Sơn Ca hiện có 25 biên chế, 8 phòng học, 6 phòng chức năng, với 9 lớp học. Nhà trường tổ chức dạy bán trú ăn tại trường từ năm 2015. Hiện nay, nhà trường ngoài hưởng lương theo chế độ chính sách quy định thì không có khoản thu nhập nào thêm.

Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái hàng năm có khoảng 400 học sinh, có 17 giáo viên, 1 bảo vệ, 3 nhân viên, 2 cán bộ quản lý. Có 5 lớp bán trú. Vì không có nhân viên phục vụ cho việc nấu ăn, nhà trường thuê cơ sở nấu ăn bên ngoài.

Các trường cơ bản đảm bảo tốt việc thực hiện tổ chức dạy bán trú cũng như đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, tuy nhiên, báo cáo với đoàn giám sát, hiện nay, các trường đều gặp khó khăn, do một phần cơ sở vật chất đã xuống cấp, diện tích hẹp, thiếu kinh phí hoạt động tổ chức bán trú, chưa có nhân viên cấp dưỡng, bảo mẫu, chưa có phòng ăn riêng, các em ăn tạm thời tại sảnh và lớp học, lương khởi điểm của giáo viên, cán bộ chưa đúng với bằng cấp…

Kết luận tại buổi làm việc, bà Ngô Ngọc Khuê ghi nhận những kết quả các trường đạt được, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cơ sở để tổng hợp chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết; đề nghị các đơn vị liên quan nên sớm cấp kinh phí hoạt động năm 2019 cho các trường có nguồn hoạt động…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn