Bế mạc Kỳ họp thứ sáu - HĐND tỉnh khóa IX

Sau hai ngày làm việc tập trung với tinh thần nghiêm túc, khoa học, chiều nay (11/7), Kỳ họp thứ sáu - HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX đã thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Văn Hiện nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của quý vị đại biểu.

Kỳ họp xem xét, phân tích, đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, nhận định những khó khăn, hạn chế, đề ra những giải pháp thiết thực, cụ thể, để tăng tốc phát triển trong những tháng còn lại trong năm, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu cả năm.

Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý UBND tỉnh cần tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình hành động, Kế hoạch của tỉnh thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về chỉ đạo điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước, về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, tăng cường thu hút đầu tư.

Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu ghi nhận kết quả qua hai ngày làm việc, đồng thời lưu ý những công việc cần tập trung thực hiện trên tinh thần quyết tâm hơn nữa trong thời gian tới.

Tăng cường công tác bảo vệ môi trường; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sử dụng đất đai. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, xử lý tình trạng thừa, thiếu giáo viên. Phòng chống có hiệu quả các loại dịch bệnh, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công, đồng bào dân tộc thiểu số. Đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững quốc phòng, an ninh...

Triển khai, thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm về kinh tế - xã hội, ngân sách 6 tháng cuối năm và triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp; tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018, để có kế hoạch chỉ đạo, thực hiện, nhất là các chỉ tiêu còn thấp so với kế hoạch nhằm đảm bảo thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND, các đại biểu HĐNĐ tỉnh trong việc nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương; tăng cường và nâng cao chất lượng giám sát, khảo sát; thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, kiến nghị đến các cấp, các ngành giải quyết kịp thời những kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của nhân dân.

Ngay sau kỳ họp này, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiến hành tiếp xúc và báo cáo đầy đủ kết quả kỳ họp, phổ biến và giải thích, vận động nhân dân thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn