Cần đổi mới cơ chế, chính sách lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản

Ngày 20/4, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng: Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng chủ trì Hội nghị.

Theo Thủ tướng Chính phủ, những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực đầu tư xây dựng hiện có ở tất cả các giai đoạn của quá trình đầu tư xây dựng, từ chuẩn bị đầu tư, thực hiện dự án, đến kết thúc dự án đưa vào sử dụng.

Tại tỉnh Cà Mau, hoạt động đầu tư xây dựng có vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế. Theo thống kê hiện nay, hoạt động đầu tư xây dựng đóng góp khoảng 10% cho sự tăng trưởng GDP. Nhưng sự chồng chéo của các văn bản quản lý có thể coi là rào cản lớn nhất trong việc cải tiến các thủ tục của công tác đầu tư xây dựng.Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các Bộ, ngành xem xét đề xuất sửa đổi bổ sung các luật, Nghị định liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước được giao theo đề xuất của Bộ Xây dựng. Thủ tướng nêu rõ nếu chỉ chỉnh sửa rải rác từng luật thì không thể tháo gỡ kịp thời và khả thi các vướng mắc trong thực tiễn.

Vì vậy cần phải nghiên cứu chỉnh sửa trước mắt và mang tính ổn định lâu dài. Thủ tướng giao Bộ Tư pháp tổng hợp, đề xuất chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ qua từng năm cho đến năm 2020 để các Bộ chủ động thực hiện theo sự phân công sửa đổi góp phần hoàn thiện các luật, mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn