Chi hỗ trợ ngay cho các đối tượng đã “rõ”

Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hải vừa ký văn bản trình HĐND tỉnh về việc tạm ứng 127 tỷ đồng để chi hỗ trợ cho các đối tượng thuộc diện thụ hưởng gói hỗ trợ của Chính phủ theo Nghị quyết số 42.

Theo Chủ tịch tỉnh, với các đối tượng đã “rõ” hiện  nay là các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội thì sẽ chi ngay.

Còn những đối tượng lao động thất nghiệp, lao động phi chính thức thì ngành chức năng đang quyết liệt thống kê với tinh thần công khai, minh bạch.

Đã qua, từ nhiều nguồn hỗ trợ, các địa phương trong tỉnh đã rà soát, thống kê và triển khai chi hỗ trợ đến đúng các đối tượng.Đã qua, từ nhiều nguồn hỗ trợ, các địa phương trong tỉnh đã rà soát, thống kê và triển khai chi hỗ trợ đến đúng các đối tượng.

Được biết, nhiều địa phương phản ánh là hiện nay có đối tượng hỗ trợ xã hội phát sinh, đó là trường hợp vợ liệt sĩ tái giá. Vấn đề này, Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Quốc Thanh cho biết: “Toàn tỉnh có hơn 1.000 đối tượng vợ liệt sĩ tái giá. Việc xem xét hỗ trợ đối tượng này, phải cân nhắc vì còn ảnh hưởng đến thu nhập và giá trị xã hội”.

Tập trung thực hiện tốt các giải pháp an sinh xã hội, hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, trong tháng 4 vừa qua, tỉnh đã tiếp nhận 696 hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, tăng 66,7% so với cùng kỳ; lũy kế tiếp nhận 1.693 hồ sơ, tăng 21% so với cùng kỳ và đã ra quyết định cho 1.540 lao động hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp.

Hỗ trợ giải quyết khó khăn cho 3.150 người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tạm dừng phát hành vé số kiến thiết, với số tiền 2,8 tỷ đồng.

Thực hiện Lời kêu gọi của Trung ương Ủy ban MTTQ Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Quỹ Phòng, chống hạn hán của tỉnh đến thời điểm này đã tiếp nhận hơn 22 tỷ đồng (trong đó tiền mặt là 6,4 tỷ đồng, còn lại là hiện vật).

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn