“Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

Với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, lễ phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 , diễn ra vào sáng 15/11, do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh, ông Thân Đức Hưởng đến dự.

Ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bà Trương Linh Phượng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trao quà cho các hộ nghèo.

Bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái đang là vấn đề báo động hiện nay và được xem là trở ngại lớn trong tiến trình xóa bỏ bất bình đẳng giới. Tình trạng xâm hại, bạo lực với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái vẫn diễn biến phức tạp và trở thành vấn đề bức xúc. Trẻ em gái không chỉ là nạn nhân của bạo lực gia đình mà còn là đối tượng dễ bị buôn bán, lạm dụng và bị bạo lực.

Tháng hành động sẽ bắt đầu từ ngày 15/11 - 15/12 , nhằm mục đích huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong công tác phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng: “Tháng hành động sẽ tập trung: Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các tuyến đường chính, tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh, truyền hình; tổ chức nhiều buổi tọa đàm về “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới”, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao... thu hút sự tham gia của quần chúng nhân dân, nhất là nam giới và trẻ em trai để thúc đẩy bình đẳng giới, chia sẻ trách nhiệm gia đình, xóa bỏ định kiến, xóa bỏ bất bình đẳng giới trong từng cơ quan, đơn vị, gia đình, cộng đồng và xã hội trong tiềm thức của mỗi cá nhân...”.

Dịp này, Ban Tổ chức còn trao 20 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn