Cơ quan báo chí trong tỉnh còn chậm với các sự kiện “sôi nổi”

Đó là ý kiến phát biểu của Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Việt tại buổi giao ban báo chí tháng 1/2019.

Tại cuộc họp, nhiều phóng viên của các cơ quan thường trú phản ánh việc một số lãnh đạo địa phương chưa “nhiệt tình” trong việc phối hợp tuyên truyền các sự kiện ở địa phương mình; nhiều đề tài nóng chưa giải quyết dứt điểm sẽ trở thành sự kiện nóng trong tương lai: Dự án Happy Home đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức từ cơ quan quản lý nhà nước là được cấp phép bán nền hay chưa?!; việc cấp đất ở một số tuyến đường nội ô TP. Cà Mau vẫn chưa trả lời chính thức, việc Thanh tra Nhà nước đổ lỗi hiểu sai văn bản trong vấn đề này cũng như trách nhiệm của các cán bộ có liên quan trong sự vụ. Nhà máy Xử lý rác thải TP. Cà Mau vẫn chưa giải quyết dứt điểm, sau thời gian ngừng hoạt động để bảo trì, đến nay chưa hoạt động trở lại.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Việt chia sẻ nhiều sự việc “nhạy cảm” tồn đọng thời gian qua vẫn chưa được giải quyết triệt để và gây ảnh hưởng đến uy tín của một số cán bộ có liên quan.

Đồng thời, ông Hồ Trung Việt cũng đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh trong năm qua. Thời gian tới, các cơ quan báo chí thường trú lưu ý trong việc thông tin quá “sớm”; chưa có thời gian xem xét sự việc. Một số cơ quan báo chí trong tỉnh còn chậm trong việc thông tin các sự kiện “sôi động” của tỉnh.

Tới đây, các cơ quan báo chí sẽ tập trung tuyên truyền các hoạt động vui xuân đón tết an toàn và tiết kiệm dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, công tác chăm lo tết cho hộ nghèo và các gia đình chính sách trong tỉnh; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ… và đặc biệt là công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn