Còn 24 nhiệm vụ cần hoàn thành trong Quý IV

Ngày 2/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chủ trì phiên họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2018; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Văn Sử, Trần Hồng Quân và Thân Đức Hưởng cùng chủ trì phiên họp. Tại đây, các địa phương và các sở, ban, ngành cấp tỉnh đã phản ánh những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (thứ 2 từ phải sang) chủ trì phiên họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2018.

Tình hình kinh tế tháng 9 và 9 tháng trên địa bàn tỉnh phát triển ổn định. Công tác bảo đảm an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt; chất lượng dịch vụ du lịch ngày càng được quan tâm đầu tư và thu hút được nhiều du khách; tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Kinh tế - xã hội tỉnh còn một số khó khăn nhất định như: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt thấp so kế hoạch; kim ngạch xuất khẩu tuy có chuyển biến tích cực nhưng lũy kế vẫn giảm so với cùng kỳ và đạt thấp so kế hoạch; sản lượng khí, điện, đạm giảm so với cùng kỳ; tai nạn về điện và các vụ cháy vẫn còn diễn ra; vi phạm về trật tự xã hội, tai nạn giao thông diễn biến phức tạp.

Công tác cải cách hành chính tuy có chuyển biến nhưng vẫn còn một số mặt hạn chế: Việc bố trí công chức, viên chức theo đề án vị trí việc làm; việc tổ chức đối thoại với người dân, doanh nghiệp; công tác tham mưu ban hành văn bản quy phạm pháp luật; công khai tài chính...

Từ đầu năm đến nay, đã tạo việc làm cho 32.694 lao động, đạt 86% kế hoạch, tăng 1,9% so với cùng kỳ. Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” cũng được quan tâm thực hiện.

Nhiều địa phương: Phú Tân, U Minh, TP. Cà Mau… thu ngân sách còn đạt thấp so với cùng kỳ và chỉ tiêu của năm 2018. Tình trạng kiểm soát môi trường cũng như điện ở loại hình nuôi tôm siêu thâm canh còn gặp khó.

5 xã nằm trong kế hoạch xây dựng nông thôn mới của năm 2018 hiện đang gặp khó về các tiêu chí: Xây dựng, giao thông, cơ sở văn hóa và môi trường…

Đề án đưa lao động đi làm việc nước ngoài bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, thế nhưng vẫn còn gặp khó ở chỗ các ngân hàng thương mại chưa đầu tư vốn cho lao động tham gia làm việc nước ngoài.

Điểm nổi bật hơn là qua hai chuyến công tác của tỉnh Cà Mau sang Nhật Bản và Hàn Quốc, có nhiều cơ hội mở cho lực lượng lao động trong tỉnh tuy nhiên cần có động tác tích cực hơn nữa.

Tập trung vào 13 nhóm nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo: Các ngành và các địa phương tập trung tạo điều kiện tốt nhất để người dân tham gia sản xuất; đặc biệt là đảm bảo điều kiện môi trường đối với hình thức nuôi tôm siêu thâm canh. Tận dụng và sinh hoạt các nguồn thu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách. Cà Mau nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng. Tập trung vào nâng chất xã nông thôn mới. Trước ngày 28/12/2018 phải hoàn thành quyết toán các công trình đầu tư công; trung tâm quản lý xe ô tô tập trung của tỉnh phải đảm bảo yêu cầu hoạt động cho các cơ quan đã tập trung xe về trung tâm…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn