Cử tri xã Phú Hưng: Quan tâm việc học sinh tiểu học học 2 buổi/ngày

Sáng 28/9, đoàn công tác do ông Trương Minh Hoàng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội làm trưởng đoàn, có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Hưng (huyện Cái Nước) trước Kỳ họp thứ VI, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri Lê Văn Đạm (ấp Cái Rắn A) bức xúc về tình trạng trộm cắp ngày càng tinh vi nhưng chế tài chưa đủ sức răn đe.

Cử tri Lê Văn Đạm (ấp Cái Rắn A) bức xúc về tình trạng trộm cắp ngày càng tinh vi nhưng chế tài chưa đủ sức răn đe, nay tình trạng này vẫn thường xuyên xảy ra, bà con luôn phập phồng lo sợ; mong muốn các cơ quan liên quan có biện pháp ngăn chặn tình trạng này để người dân an tâm phát triển sản xuất; đồng thời hướng dẫn cho nông dân cách lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với từng địa phương.

Cử tri Nguyễn Văn Mum (ấp Cái Rắn A) đồng tình việc sắp xếp lại trường lớp; song lo ngại vì hiện nay học sinh tiểu học đang học 2 buổi/ngày, có nhiều em nhà xa không kịp về vào buổi trưa, phải ở lại trường để học luôn buổi chiều. Nếu tình trạng này kéo dài, học sinh không đủ sức khỏe để theo học.

Bên cạnh đó, nhiều cử tri quan tâm đến tình hình an toàn giao thông tại 2 điểm trường mẫu giáo và tiểu học dưới dốc cầu Cái Rắn (nằm trên tuyến Quốc lộ 1A). Có rất nhiều học sinh qua lại trên tuyến lộ nhưng tại điểm này chưa có vạch kẻ dành cho người đi bộ và biển báo trường học cho người điều kiện phương tiện nắm rõ.

Liên quan đến giáo dục, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Lê Thanh Liêm giải thích thêm về sách công nghệ lớp 1 cho cử tri được nắm rõ. Đây là chương trình dễ hiểu, học sinh dễ nắm bắt, dễ nhớ bài. Dù có nhiều ưu điểm nhưng theo quy trình thì giáo dục Cà Mau nói chung, huyện Cái Nước nói riêng vẫn dạy và học theo giáo trình phổ thông hiện hành.

Còn đối với học sinh tiểu học học 2 buổi/ngày, ông Liêm cũng cho biết chương trình này có nhiều tính ưu việt: Học sinh có nhiều thời gian nghỉ ngơi tại trường, có thời gian cập nhật thêm kiến thức, tránh tiếp xúc với các phần tử xấu có khả năng ảnh hưởng đến các cháu. Chương trình tiểu học dạy 2 buổi/ngày chỉ áp dụng cho các trường đạt chuẩn.

Ngoài ra, ông Liêm cũng thông tin sẽ có công văn chỉ đạo cho Phòng Giáo dục huyện rà soát lại những điểm trường chưa được an toàn về giao thông, báo cáo về Sở, để Sở kết hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh có hướng xử lý kịp thời.

Ngoài ra, còn nhiều cử tri quan tâm đến tình trạng tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn đi ngang xã ngày càng tăng; tình trạng ô nhiễm môi trường tại các nhà máy, xí nghiệp ngày càng nghiêm trọng.

Thêm vào đó là tình trạng người dân tự đưa xáng vào nạo vét kênh mương, làm hư hao đến các tuyến lộ trên địa bàn các ấp nhưng chưa có động thái sửa chữa, làm ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con trên địa bàn...

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn