Đảm bảo độ chuẩn, xác thực khi đưa tin

Chiều ngày 8/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 4 với các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Nhìn chung, trong tháng 4, các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng nhiều vấn đề liên quan đến nhiều lĩnh vực đảm bảo định hướng, hướng dẫn của ngành chức năng và yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong đó, nổi bật là một số thông tin: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Tỉnh ủy, UBND tỉnh tham dự lễ trồng cây tại xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển); Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm việc tại Cà Mau; hoạt động thăm, chúc Tết Chol Chnam Thmay; Giỗ Tổ Hùng Vương; tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh…

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hồ Trung Việt phát biểu tại cuộc họp giao ban báo chí tháng 4.

Thông qua các thông tin phản ánh của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, tỉnh đã tổ chức đoàn khảo sát thực tế tình hình và kịp thời có công văn cảm ơn gửi đến các cơ quan báo chí có thông tin chính xác, giúp tỉnh xử lý kịp thời, củng cố niềm tin đối với nhân dân.

Cũng tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã trả lời các chất vấn của phóng viên gửi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong tháng qua, liên quan đến các vấn đề về an ninh trật tự, thái độ cư xử “chưa khéo” của một phận cán bộ đối với dân, dẫn đến những sai phạm, nhận mức xử lý đáng tiếc; những bất cập trong triển khai một số dự án trên địa bàn TP. Cà Mau.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hồ Trung Việt gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí đã tích cực trong công tác tuyên truyền sâu rộng ở tất cả các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh trong tháng 4. Tuy nhiên, thực tế đã qua trên các mặt báo, đài, thiên về các tin tức hội nghị; mong rằng thời gian tới các cơ quan báo chí tập trung đi sâu tuyên truyền các mặt đời sống, tình hình kinh tế - xã hội ở các địa phương, cơ sở, nhất là đời sống nhân dân vùng sâu vùng xa. Đặc biệt lưu ý các phóng viên cần đảm bảo độ chuẩn, xác thực, khách quan khi đưa tin; những vấn đề còn mập mờ cần phải trao đổi thêm, làm rõ trước khi đưa tin, tránh mang tính chất suy diễn theo quan niệm cá nhân…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn