Hội thảo chuyên môn chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia

Sáng 15/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau tổ chức Hội thảo chuyên môn lần thứ nhất, năm học 2016 - 2017 với chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá đáp ứng đổi mới Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và những năm tiếp theo” tại Trường THPT Thới Bình, huyện Thới Bình.

Các thầy cô trong tổ chuyên môn Địa lí thảo luận.

Hội thảo đã chia thành 4 tổ chuyên môn: Toán, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân, tiến hành thảo luận, góp ý và thống nhất điều chỉnh phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá phù hợp với hình thức thi trắc nghiệm đối với các môn có sự thay đổi cách thi.

Theo đó, các tổ chuyên môn cho rằng, thực tế, thi trắc nghiệm hay tự luận thì việc dạy và học không có gì thay đổi về chuẩn kiến thức. Tuy nhiên, thi trắc nghiệm cần lượng kiến thức bao quát hơn, thay vì tập trung chuyên sâu một vấn đề. Để đáp ứng yêu cầu của hình thức thi mới này, các em phải hiểu rõ bản chất vấn đề, cũng như cần rèn kỹ năng làm bài nhanh.

Thông qua Hội thảo, các tổ chuyên môn đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên tổ biên soạn câu hỏi và đề thi, để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh ôn luyện.

Đối với khối lớp 12, đề thi đánh giá trong năm học sẽ được chuyển sang hình thức trắc nghiệm hoàn toàn; khối lớp 10, 11 thì lồng ghép một phần trắc nghiệm với tự luận để các em làm quen dần.

Trước những thay đổi của phương án tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, giao quyền tự chủ cho hiệu trưởng các trường trong việc chuẩn bị tài liệu, sách phục vụ công tác ôn luyện. Sắp tới, Sở sẽ tổ chức tập huấn cách thức ra đề kiểm tra, thi học kỳ; đồng thời, thành lập ngân hàng đề riêng đáp ứng cho các môn thi. Tuyệt đối không được giảm tải chương trình của năm học, kể cả việc tăng hoặc giảm số tiết.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn