Hơn 50 học viên được tập huấn về quản lý và tuyên truyền biển và hải đảo

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, công chức, viên chức tại các sở, ngành, đơn vị, địa phương có quản lí, tuyên truyền về biển và hải đảo, sáng 8/12, Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau tổ chức Chương trình tập huấn quản lý tổng hợp vùng bờ và các cơ chế, chính sách liên quan về biển và hải đảo cho hơn 50 học viên.

Ven Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời).

Lớp tập huấn do Nguyên Phó viện trưởng Viện Công nghệ và Môi trường - Nguyễn Minh Sơn giảng dạy. Trong hai ngày 8 và 9, các học viên sẽ được tập huấn các nội dung: Giới thiệu về quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ; xây dựng và triển khai chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ; các cơ chế chính sách về biển và hải đảo.

Cà Mau có 3 mặt giáp biển. Khu vực biển và ven biển có nhiều hệ sinh thái quan trọng và nguồn tài nguyên phong phú. Đặc biệt là vùng bờ là nơi tập trung nhiều hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên, dễ phát sinh xung đột, mâu thuẫn về lợi ích trong khai thác, sử dụng, đồng thời ảnh hưởng mạnh nhất đến môi trường, hệ sinh thái biển.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ tiếp thu kiến thức cơ bản để xây dựng và triển khai có hiệu quả chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ. Đồng thời, cập nhật các văn bản pháp luật về biển và hải đảo để tham mưu lãnh đạo triển khai thực hiện trong thời gian tới.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn