Họp mặt 600 đại biểu đồng bào dân tộc, chức sắc, chức việc các tôn giáo

Ngày 28/11, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Tỉnh ủy Cà Mau họp mặt trên 600 đại biểu là đồng bào dân tộc, chức sắc, chức việc các tôn giáo; cán bộ hưu trí, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, cán bộ, công chức viên chức, học sinh, sinh viên...

Nhà sử học - TS. Nguyễn Khắc Thuần đã cung cấp thông tin về lược sử vùng đất Nam Bộ.

Dự buổi họp mặt có Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Trần Minh Thống; Tiến sĩ - Nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần; Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau Lê Dũng và đại diện các ban, ngành trong toàn tỉnh đến dự.

Tại các buổi họp mặt, Nhà sử học - TS. Nguyễn Khắc Thuần đã cung cấp thông tin về lược sử vùng đất Nam Bộ (Việt Nam) trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển trên cơ sở thực tiễn và khoa học.

Ông Trần Minh Thống, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, nhấn mạnh: “Đảng Cộng sản Việt Nam luôn khẳng định việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc là một trong những nội dung chiến lược của Cách mạng Việt Nam; quan điểm này được cụ thể hóa bằng các chính sách thiết thực… qua đó còn khẳng định vai trò của đồng bào tôn giáo, dân tộc, chức sắc, chức việc… trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các địa phương…”.

Buổi họp mặt là cơ sở giúp các đại biểu có những nhìn nhận đúng đắn, hiểu rõ hơn về lịch sử vùng đất Nam Bộ; từ đó, tuyên truyền người dân, đồng bào tôn giáo, vùng sâu vùng xa, củng cố niềm tin đối với Đảng và Nhà nước.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn