Họp mặt đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu

Như thông lệ, những ngày giáp Tết Nguyên đán, lãnh đạo hai tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu lại tổ chức họp mặt đồng hương tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là dịp để đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh có dịp gặp gỡ sau một năm dài học tập và lao động. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau - Dương Thanh Bình, ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Dương Huỳnh Khải - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình thăm hỏi sức khỏe các vị cao niên.

Trong buổi họp mặt ấm áp vào sáng 27/1 (nhằm 11 tháng Chạp), tại Nhà hàng Thủy tạ Đầm Sen, Quận 11, lãnh đạo hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu nghe đại diện Hội Đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu thông tin về đời sống, lao động, học tập của những người con xa xứ, đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện có khoảng 1.000 hộ dân Cà Mau – Bạc Liêu sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp mặt, Hội Đồng hương hai tỉnh còn trưng bày sách, bán các đặc sản của quê hương để gây quỹ.

Năm qua, hướng về quê hương, những người con Cà Mau – Bạc Liêu đã tham gia công tác an sinh xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng công trình công cộng với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Mang đến niềm vui cho những người con xa xứ, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình thông tin một số công trình trọng điểm nổi bật của tỉnh.

Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho những cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội và có nhiều đóng góp hướng về quê hương.

Dịp này, Hội Đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu trao 120 suất học bổng cho sinh viên hai tỉnh đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh, có thành tích học tập tốt; Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao 20 Bằng khen cho 20 cá nhân trong Ban Liên lạc có thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội và xây dựng Ban liên lạc đồng hương; 10 Bằng khen cho 5 cá nhân và 5 tập thể đã có những đóng góp, tài trợ kinh phí thực hiện các chương trình an sinh xã hội cho tỉnh Cà Mau năm 2017.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn