Họp mặt, giao lưu Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày 8/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức buổi giao lưu, họp mặt Đội Nữ pháo binh tỉnh Cà Mau, Kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa hai Bà Trưng, phát động Năm An toàn vệ sinh thực phẩm - Vì sức khỏe cộng đồng. Dự họp mặt có Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Tường; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng; nguyên nữ lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; cùng 64 cô nữ pháo binh huyện Cái Nước, huyện Châu Thành, Cà Mau.

Các cô nữ pháo binh tỉnh Cà Mau dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phường 1, TP. Cà Mau).

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa hai Bà Trưng, ghi nhận sự đóng góp to lớn của các thế hệ phụ nữ nước nhà; các cô của Đội Nữ pháo binh tỉnh Cà Mau trong thời kỳ đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, cũng như cho đến thời bình như ngày hôm nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng trao Kỷ niệm chương Vì sự tiến bộ phụ nữ cho các đại biểu.

Riêng đối với phụ nữ tỉnh Cà Mau, những năm qua, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã không ngừng nỗ lực; có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, gắn với các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và phong trào học tập và làm theo Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, trao bảng tượng trưng 5 căn nhà Mái ấm tình thương cho đại diện Hội LHPN các huyện, thành phố.

Một trong những hoạt động nổi bật là năm qua, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh vận động các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ xây dựng và bàn giao 10 cây cầu giao thông nông thôn, 144 căn nhà Mái ấm tình thương, 21 giếng khoan; tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, phụ nữ, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được 1.223 phần quà, 267 suất học bổng, 5 chiếc xe đạp, hơn 30 tấn gạo, nhu yếu phẩm… tổng trị giá trên 3,4 tỷ đồng.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Tường (áo dài đỏ)cùng các cô nữ pháo binh tỉnh tham quan ảnh truyền thống.

Dịp này, có 7 đại biểu được trao Kỷ niệm chương Vì sự tiến bộ phụ nữ; trao 5 căn nhà Mái ấm tình thương; 4 cầu giao thông nông thôn; cùng các chương trình an sinh xã hội khác trong tỉnh. Đồng thời, phát động và in dấu vân tay hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Cà Mau quyết tâm nói không với thực phẩm không an toàn”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn