Họp mặt mừng xuân tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Xẻo Đước

Trong không khí của những ngày giáp tết, sáng 6/2, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau Dương Thanh Bình đến thăm, chúc tết gia đình chính sách, bà con nhân dân Khu căn cứ Tỉnh ủy tại Xẻo Đước (xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân). Tham gia cùng đoàn có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Huỳnh Thị Thanh Loan, các đồng chí nguyên Bí thư, nguyên Phó Bí thư, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ khu căn cứ.Giai đoạn 1960 - 1975, đồng bào khu căn cứ cách mạng Tỉnh ủy tại Xẻo Đước đã không ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, cùng che chở các đồng chí hoạt động cách mạng và cơ quan đầu não của Tỉnh ủy, bà con đã đồng lòng đi theo cách mạng cho đến ngày đất nước thống nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình ghi nhận những thay đổi vươn lên của bà con tại vùng căn cứ. Đời sống của đồng bào, đặc biệt là gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, gia đình nuôi chứa cán bộ cách mạng ngày càng khá hơn, sức khỏe được chăm sóc tốt hơn. Xã Phú Mỹ cũng được công nhận đạt chuẩn văn hóa. Đây là mong muốn của các đồng chí lão thành cách mạng, đồng thời là sự cố gắng vươn lên của các gia đình, sự chỉ đạo hiệu quả của các cấp chính quyền.

Bí thư mong muốn địa phương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng để làm tấm gương sáng cho con cháu thế hệ tiếp nối. Xã tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ 49 hộ nghèo vươn lên, phấn đấu thoát nghèo. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, góp phần giữ vững tiêu chí xã đạt chuẩn văn hóa, gìn giữ an ninh trật tự tại địa bàn, cải thiện, nâng cao đời sống người dân.

Trong không khí thân tình của ngày họp mặt mừng xuân, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau trao những suất quà tết đến 62 hộ gia đình chính sách.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn