Họp mặt tết Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer

Sáng 9/4, Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt mừng Chol Chnam Thmay - Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2018.

Đến dự có ông Lý Khol, Phó vụ trưởng Vụ Địa phương III, Ủy ban Dân tộc; ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đoàn Tấn Sỹ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các vị sư sãi, chức sắc, cán bộ hưu trí, người có uy tín, cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, chiến sĩ lực lượng vũ trang, gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại diện ban quản trị các chùa, salatel trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc các vị chức sắc, sư sãi, cán bộ hưu trí, người có uy tín, cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, chiến sĩ lực lượng vũ trang, gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại diện ban quản trị các chùa, salatel đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2018 vui tươi, hạnh phúc và thành công.

Trong những năm gần đây, kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển là nhờ sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào Khmer.

Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa các chủ trương, chính sách, chương trình, dự án của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của bà con Khmer.

Đại diện Ủy ban Dân tộc tặng quà 5 tập thể và 7 cá nhân tại buổi họp mặt.

Đại diện Ban Dân tộc tỉnh thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thực hiện chính sách dân tộc đối với vùng đồng bào dân tộc, thời gian qua được các cấp, ngành và địa phương triển khai thực hiện tốt, góp phần làm cho đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Khmer được nâng lên rõ nét. Công tác giáo dục - đào tạo được đầu tư, mạng lưới y tế, hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ. An ninh, chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, truyền thống đoàn kết giữa các dân tộc, giữa các tôn giáo tiếp tục được giữ gìn và phát huy.

Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng của cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp, chiến sĩ, các vị sư sãi, acha và các tầng lớp nhân dân trong vùng, trong đó có đồng bào Khmer.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn