Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5-6): “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một Trái Đất bền vững”

Sáng nay 5-6, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND TP. Cà Mau tổ chức Lễ phát động “Hướng tới tiêu dùng bền vững”, trong đó có hoạt động “đổi chất thải nguy hại nhận quà”.

Ông Nguyễn Văn Ba, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau: “Chủ đề Ngày môi trường thế giới 5-6 năm nay là “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một Trái Đất bền vững”, nhân đây, tôi kêu gọi mọi người, mọi nhà hãy quan tâm bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực nhất trong tiêu dùng, đó là cách tốt nhất để đảm bảo cho cuộc sống của chúng ta và cho thế hệ mai sau”.

Lễ phát động nhằm tuyên tryền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong sản xuất và tiêu dùng theo hướng bền vững về môi trường; làm thế nào để sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên, phát huy tốt nguồn tài nguyên bằng việc tái tạo chúng để dùng trong cuộc sống hằng ngày.

Tiêu dùng bền vững là áp dụng phương thức tiêu dùng khoa học, theo hướng giảm thiểu đến mức thấp nhất việc sử dụng nguồn tài nguyên, hạn chế sử dụng những sản phẩm có đặc tính gây hại cho môi trường, cũng như cắt giảm nghiêm ngặt lượng rác thải ra môi trường.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6, UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành Kế hoạch số 25, ngày 13-5-2015 về tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền về môi trường, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, hạn chế khai thác tài nguyên thiên nhiên; chế, tái sử dụng rác thải...

Dưới đây là một số hình ảnh ngay sau lễ phát động.Đoàn viên Công ty Đạm Cà Mau tham gia tuyên truyền, hưởng ứng Lễ phát động “Hướng đến tiêu dùng bền vững”.

Đổi rác thải nguy hại để nhận những phần quà thân thiện với môi trường như cây xanh, túi giấy sinh học... được xem là điểm nhấn sáng tạo của chương trình “Hướng đến tiêu dùng bền vững”.

Thu gom để phân loại và tái chế gác thải công nghiệp là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong khuôn khổ chương trình “Hướng đến tiêu dùng bền vững”, góp phần bảo vệ môi trường từ chính hoạt động tiêu dùng hàng ngày.

Bạn Nguyễn Thị Trà My, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau với thói quen sử dụng tiết kiệm các loại nông sản thực phẩm hằng ngày. Hoạt động này được khuyến khích bởi tránh việc lãng phí tài nguyên, giảm được lượng rác thải ra môi trường.

Cùng nhau có trách nhiệm“Hướng tới tiêu dùng bền vững”.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn