Huyện Đầm Dơi một bộ phận người dân còn lơ là phòng, chống bão

Trước thông tin về tình hình cơn bão số 16 (bão Tembin) đang có hướng di chuyển vào đất liền, Cà Mau là tỉnh có khả năng bị ảnh hưởng và theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, sáng 24/12, lãnh đạo huyện Đầm Dơi đã thành lập 4 đoàn, kiểm tra công tác phòng, chống bão số 16 tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Huyện kêu gọi các hộ nuôi tôm công nghiệp chủ động trang bị máy phát điện dự phòng khi có trường hợp cúp điện kéo dài xảy ra.

Tại các điểm kiểm tra cho thấy, các xã đã quyết liệt tập trung chỉ đạo, thực hiện ứng phó với bão. Hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão, tránh thiệt hại. Nhất là các xã ven biển, kêu gọi các phương tiện, sơ tán bà con ven biển vào nơi tránh bão an toàn.

Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các xã hỗ trợ kinh phí trên 656 triệu đồng cho 4.378 hộ nghèo trên địa bàn để mua vật dụng chằng chống nhà cửa. Đồng thời, hướng dẫn, kêu gọi các hộ nuôi tôm công nghiệp chủ động trang bị máy phát điện dự phòng khi có trường hợp cúp điện kéo dài xảy ra để tránh thiệt hại cho tôm nuôi. Toàn huyện có trên 62 ngàn ha diện tích nuôi tôm, trong đó có trên 3 ngàn ha nuôi tôm công nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn còn bộ phận người dân còn lơ là, chủ quan trước thông tin về diễn biến của bão. Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tích cực vận động để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn