Khẩn trương ứng phó bão số 16

* Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường vào Cà Mau chỉ đạo ứng phó bão. Sáng nay, tỉnh Cà Mau tiếp tục khẩn trương thực hiện các biện pháp ứng phó cơn bão Tembin - bão số 16. Các công việc: Chằng chống nhà cửa, di dời dân, neo đậu tàu thuyền… đang được thực hiện khẩn trương. Những hàng cây trên các tuyến phố, lộ nông thôn đang được cắt tỉa. Ngành điện, Viễn thông… cử người rà soát toàn hệ thống, gia cố những điểm có nguy cơ gãy đổ.

Tàu thuyền tiếp tục vào bờ tránh trú bão.

Thông tin sáng nay từ các cửa biển, trời đã chuyển sang âm u, gió nhẹ, mưa nhỏ.

Ông Huỳnh Thanh Đảm - Chủ tịch UBND thị trấn Rạch Gốc, cho biết, tất cả người dân sống tại cửa biển, rừng phòng hộ đã được di dời vào nơi an toàn. Các lực lượng giúp người dân chằng chống lại những căn nhà có nguy cơ tốc mái, an ninh trật tự trên địa bàn ổn định.

Tại huyện Đầm Dơi, ông Nguyễn Chí Thuần, Chủ tịch UBND huyện cho biết đang khẩn trương cao nhất cho việc di dời cư dân sống ven biển, ven các cửa sông, những điểm giao nhau của những tuyến sông lớn. Hiện triều cường đang lên cao, gây ngập tại những điểm thấp, ưu tiên di dời người già, trẻ em và tài sản vào những nơi tránh trú an toàn.

Tại thị trấn Sông Đốc, ông Lâm Văn Phú - Phó Chủ tịch UBND thị trấn, cho biết đang tăng cường việc neo buộc tàu thuyền nhằm tránh va đập, gây chìm; đã hoàn thành việc di dời các hộ dân sống tại “xóm đảo” ở cửa biển Sông Đốc, những hộ trên tuyến đê biển.

Sáng nay (25/12), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường sẽ đến kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó bão tại xã Khánh Hội, huyện U Minh.

Cũng trong chiều nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng sẽ vào chỉ đạo trực tiếp công tác ứng phó bão tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn