Khánh thành công trình Khu căn cứ Tỉnh ủy tại Xẻo Đước (giai đoạn 2)

Công trình Khu căn cứ Tỉnh ủy tại Xẻo Đước (giai đoạn 2), được khởi công xây dựng vào tháng 2/2016, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Sáng 17/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (chủ đầu tư), tổ chức khánh thành. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Phú Tân cắt băng khánh thành.

Dự án trùng tu, tôn tạo di tích Khu căn cứ Tỉnh ủy tại Xẻo Đước bao gồm các hạng mục: Nhà họp, hội trường, nhà Bí thư Tỉnh ủy, nhà Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, nhà mã thám, nhà ăn… cùng với hệ thống cây xanh, đường bê-tông… tổng vốn đầu tư gần 4 tỷ đồng.

Công trình đưa vào sử dụng, đảm bảo cơ sở vật chất cho khu di tích lịch sử có đủ điều kiện để giáo dục truyền thống cách mạng của địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng trao quà tết cho gia đình người có công.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có kế hoạch khai thác phát huy tối đa công năng của Khu di tích, đặc biệt phối hợp cùng với các ngành, các cấp tổ chức nhiều hơn hoạt động về nguồn cho học sinh, sinh viên…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Phạm Bạch Đằng thông tin ngắn gọn một số lĩnh vực, chỉ tiêu phát triển khá trong năm 2016, đồng thời dự báo tình hình khó khăn, cần sự đồng lòng, chung sức của toàn Đảng bộ và nhân dân, để gặt hái được nhiều thành công hơn trong năm 2017.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy: Trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nhân dân nơi đây một lòng theo Đảng và đã hết lòng đùm bọc, chở che những cán bộ, chiến sĩ trong những năm kháng chiến. Việc trùng tu, tôn tạo di tích căn cứ Tỉnh ủy Xẻo Đước sẽ làm sống lại những trang sử vẻ vang của Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, làm nền tảng vững chắc để xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.

Dịp này, nhiều phần quà tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được trao cho các gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn