Khảo sát thực trạng cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh

Ngày 25/10, Đoàn công tác Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban Kinh tế - Ngân sách vừa có chuyến khảo sát thực trạng cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống, sản xuất: Điện, đường, cầu giao thông nông thôn, nước sinh hoạt của một số hộ dân trên địa bàn ấp Bào Bèo (xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước) và khu vực kênh Lung Lá và kênh Thầy Bảy (Khóm 5, phường Tân Xuyên, TP.Cà Mau).

Khu vực ấp Bào Bèo hiện có khoảng 50 hộ dân đang sinh sống dọc theo kênh Cái Nhum. Phương tiện đi lại của người dân nơi đây chủ yếu là vỏ lãi. Thu nhập chính của người dân nơi đây là nuôi tôm và đi làm thuê, đời sống còn gặp nhiều khó khăn.

Một số hộ dân trên địa bàn ấp Bào Bèo đang thiếu điện sinh hoạt cũng như không có lộ giao thông nông thôn phục vụ việc lưu thông.

Theo phản ảnh của người dân, khu vực này hiện có khoảng 1km chưa được đầu tư làm đường, làm cầu, nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn, nhất là việc đến trường học tập của học sinh.

Thông tin với đoàn khảo sát, chính quyền xã Lương Thế Trân cho biết: Do đặc điểm tự nhiên nên tuyến kênh này có mặt bằng rất thấp. Hiện tuyến kênh này cũng đã được xã quy hoạch đưa vào đề án nạo vét thủy lợi trong năm 2018. Tuy nhiên, do việc nạo vét sẽ làm mất một phần diện tích đất nuôi tôm của người dân nên mặc dù đã qua nhiều lần tuyên truyền, vận động, nhưng cho đến nay, vẫn còn một số hộ dân chưa đồng thuận trong việc làm lộ đất đen. Không có mặt bằng đất đen, việc xây cầu, làm đường sẽ càng gặp khó khăn hơn.

Khu vực kênh Lung Lá và kênh Thầy Bảy hiện có 81 hộ sử dụng điện chia hơi.

Riêng tại khu vực kênh Lung Lá và kênh Thầy Bảy, hiện có 81 hộ dân với 283 nhân khẩu. Hiện tại, khu vực này còn khoảng 5km chưa được đầu tư làm đường, ngoài ra, các hộ dân ở đây vẫn còn đang sử dụng điện chia hơi mất an toàn.

Thông qua hoạt động giám sát lần này, Ban Văn hóa - Xã hội và Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh sẽ có những đánh giá, đề xuất giải pháp đến các ngành, đơn vị liên quan, nhằm giúp người dân đang sinh sống tại các khu vực này giảm bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn