Khảo sát tình hình thực hiện chính sách trợ giúp xã hội

Nhằm tìm hiểu về tình hình nuôi dạy trẻ tại các trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh, chiều 8/10, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh có buổi làm việc với Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hưng Phước (ấp Lung Dừa, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau). Cùng đi với đoàn còn có đại diện Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Dân tộc HĐND tỉnh; MTTQ Việt Nam tỉnh.

Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, bà Ngô Ngọc Khuê buổi làm việc với Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hưng Phước.

Làm việc với đoàn, đại diện Trung tâm nuôi dạy cho biết khó khăn hiện nay là trong 29 cháu chỉ có 19 cháu nhận được trợ cấp xã hội, 2 cháu từ huyện chuyển lên thì nhận trợ cấp thất thường, còn lại 8 cháu chưa được nhận trợ cấp. Việc làm hồ sơ xin trợ cấp cho các cháu đang gặp rất nhiều khó khăn.

Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hưng Phước, được thành lập từ năm 2008, bắt đầu nhận nuôi dạy trẻ mồ côi từ năm 2009.

Hiện tại, Trung tâm đang nuôi dưỡng 29 em (trong đó, có 2 cháu nhỏ). Hầu hết các cháu đều được đến trường theo học các cấp học từ mầm non đến THCS.

Cơ sở vật chất khá khang trang được đầu tư tu bổ thường xuyên, việc chăm sóc các cháu được quan tâm, không có cháu nào bị suy dinh dưỡng, việc thăm khám được thực hiện theo đúng theo quy định.

Bên cạnh những thuận lợi thì Trung tâm gặp khó khăn về điều kiện đi lại, do nằm sâu bên trong, đường vào thiếu các bảng chỉ dẫn, có rất nhiều đơn vị rất khó khăn khi đến thăm các cháu…

Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, bà Ngô Ngọc Khuê cho biết, đoàn ghi nhận những kiến nghị của đơn vị, sẽ liên hệ với các huyện về việc trợ cấp cho các cháu chưa được nhận trợ cấp trong thời gian qua, sẽ đề xuất về việc nâng mức hỗ trợ cho các bảo mẫu tại các trung tâm trong kỳ họp tới.

Đồng thời, bà Khuê cũng nhắc nhở Trung tâm làm báo cáo chi tiết về cơ sở vật chất trong thời gian tới, nếu nhận thêm cháu thì có đáp ứng nhu cầu nuôi dạy hay không, rồi gửi đến Ban Văn hóa - Xã hội trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, đoàn công tác gửi đến Trung tâm một phần quà, nhằm hỗ trợ trong việc nuôi dạy các cháu.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn