Kiểm tra tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Thới Bình

Tính đến ngày 20/9, toàn tỉnh có 434 ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), dịch bệnh tập trung tại huyện Đầm Dơi, Phú Tân và Thới Bình, tăng khoảng 40% số ca mắc bệnh so với cùng kỳ. Bệnh tay chân miệng (TCM) có 926 ca, tập trung ở TP. Cà Mau, Đầm Dơi, Cái Nước và Thới Bình.Trước hình hình bệnh SXH đang diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ bùng phát thành dịch, ngày 1/10, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh có buổi kiểm tra công tác phòng, chống bệnh SXH tại xã Hồ Thị Kỷ và UBND huyện Thới Bình.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Y tế huyện Thới Bình, tính đến ngày 29/9, huyện Thới Bình có 40 ca mắc bệnh SXH, tăng 210%, tập trung nhiều ở các xã: Tân Lộc, Tân Lộc Bắc, riêng xã Hồ Thị Kỷ có 16 ca. Đây là địa phương có số ca mắc SXH cao nhất trong toàn huyện. Phát hiện 8 ổ dịch nhỏ và được xử lý triệt để 100%.

Bệnh TCM 130 ca, so với cùng kỳ bệnh giảm, nhưng những tháng cuối năm tăng cao. Nguyên nhân được ngành Y tế xác định, là do thời tiết diễn biến phức tạp và ý thức của một bộ phận người dân chưa cao, còn chủ quan, lơ là, không hợp tác với cán bộ y tế trong công tác phòng, chống bệnh. Theo đó, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm tra một số nơi đã xảy ra ổ dịch nhỏ và tìm hiểu ý thức của người dân trong công tác phòng, chống bệnh SXH tại hộ gia đình.

Trước tình hình bệnh SXH và bệnh TCM đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đề nghị Trung tâm Y tế huyện Thới Bình tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý triệt để những ổ dịch nhỏ và phải xem công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ của toàn dân. Có như vậy, bệnh SXH trên địa bàn huyện trong thời gian tới mới có thể được ngăn chặn và đẩy lùi.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn