Nâng cao kết nối giao thương giữa Cà Mau và TP. Hà Nội

Sáng 9/9, tại Cà Mau, Sở Công thương Cà Mau và Sở Công thương TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị Kết nối giao thương giữa hai đơn vị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử (bìa phải) tham quan các sản phẩm nông nghiệp Cà Mau được trưng bày tại Hội nghị Ký kết giao thương giữa Cà Mau và TP. Hà Nội.

Với lợi thế từ điều kiện tự nhiên của vùng đất có hệ sinh thái đa dạng, cùng với sự cần cù sáng tạo của người nông dân, vùng đất Cà Mau đã hình thành nhiều sản phẩm nông nghiệp mang tính đặc trưng, nhất là các sản phẩm từ thủy sản khá phong phú.

Tuy nhiên, do là vùng đất xa các trung tâm kinh tế lớn, công nghệ sản xuất và chế biến còn nhiều hạn chế, từ đó nhiều sản phẩm nông nghiệp ở Cà Mau chưa được quảng bá, cung cấp sản phẩm nuôi trồng, chế biến đến tay người tiêu dùng trong cả nước, trong đó có người dân ở Hà Nội. Từ đây, nhiều sản phẩm chất lượng chưa được phát huy lợi thế, làm giảm giá trị cạnh tranh hàng hóa trên thương trường.

Với mục tiêu kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm, tại Hội nghị lần này đã có 10 công ty hoạt động trên lĩnh vực thương mại đến từ Hà Nội ký kết tiêu thụ sản phẩm với các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản đặc trưng của địa phương.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch giữa Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ với TP. Hà Nội, cũng là thực hiện chủ trương người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn