Nhiều đại biểu quan tâm đến rà soát trường lớp và giáo viên

UBND tỉnh báo cáo tình hình triển khai thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và việc sắp xếp, tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018. Đây là hai nội dung chính được Thường trực HĐND tỉnh chất vấn trong phiên họp thường kỳ tháng 6, tổ chức vào sáng 5/6. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải chủ trì. Phiên họp còn có sự tham dự của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải.

Thực hiện nghị quyết của HĐND, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 2141 năm 2017 về việc giao số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018.

Theo đó, tổng số biên chế viên chức được giao năm 2018 là 22.641 người, số biên chế viên chức hiện có là 21.262 người đang làm việc tại 864 đơn vị sự nghiệp công lập.

Cũng trong năm 2018, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Cà Mau được Bộ Nội vụ thống nhất thực hiện tinh giản biên chế theo Nghị định 108 của Chính phủ là 158 người.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải chủ trì phiên họp.

Riêng việc sắp xếp tổ chức, bộ máy trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2018 trên địa bàn tỉnh, từ sau khi nghị quyết được ban hành, đầu năm 2018 tỉnh đã đưa Trung tâm Phân tích, kiểm nghiệm trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ, đi vào hoạt động.

Ngoài ra, tỉnh cũng đang chỉ đạo thí điểm quản lý mô hình xe công tập trung. Theo tính toán, khi thực hiện mô hình này mỗi năm tỉnh sẽ tiết kiệm được khoảng 17 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 6 này.

Tại phiên họp, nhiều đại biểu cho rằng việc quản lý biên chế trong ngành Y tế còn nhiều bất cập, nhất là huyện.

Trên thực tế, tại các trung tâm y tế huyện do Sở Y tế quản lý về con người, cơ sở vật chất nhưng kinh phí hoạt động do huyện cấp.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Sở Tài chính trong việc tiếp nhận và phân bổ kinh phí cho các các huyện, thành phố đảm bảo tình hình thực tế; đồng thời xem xét lại việc quản lý biên chế và kinh phí hoạt động của ngành Y tế đã qua có đảm bảo đúng nguyên tắc.

Tại phiên họp lần này, nhiều đại biểu đặc biệt quan tâm một số vấn đề liên quan đến việc rà soát trường lớp và tình trạng thừa, thiếu giáo viên trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn