Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Tiến Dũng tiếp Tổng lãnh sự Lào

Chiều qua 15/9, Tổng lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh, ngài Southideth Phommalat đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Cà Mau trước khi về nước, sau khi hoàn thành nhiệm vụ công tác tại Việt Nam. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Tiến Dũng tiếp và làm việc với ngài Tổng lãnh sự.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Tiến Dũng (phải) tặng quà kỷ niệm đến ngài Southideth Phommalat tại buổi tiếp.


Trên tinh thần cởi mở thắm tình đồng chí, đồng đội, tình anh em, ngài Southideth Phommalat chia sẻ những kỷ niệm trong thời gian học tập và công tác tại Việt Nam; tỏ lòng biết ơn trước sự gúp đỡ của Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực, nhất là trong đầu tư phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.

“Nơi nào có doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, nơi đó đời sống của người dân Lào phát triển”, ngài Southideth Phommalat khẳng định và cho rằng mối quan hệ tốt đẹp thắm tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa hai quốc gia, hai dân tộc Việt Nam - Lào đã được xây dựng qua nhiều thế hệ, trở thành truyền thống tốt đẹp, ngày càng được vun đắp, thêm gắn kết keo sơn.

Xúc động trước những giúp đỡ vô tư, cùng chí hướng của các chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam trong công cuộc trường chinh đánh giặc ngoại xâm, ngài Southideth Phommalat nhắc lại lời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Mối quan hệ đoàn kết, tốt đẹp này không có ở đâu trên thế giới, chỉ có giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam - Lào!

Hiện tại, có trên 9 ngàn du học sinh Lào đang học tập ở các cơ sở đào tạo chất lượng cao tại Việt Nam.

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, định hướng phát triển, nêu bật những tiềm năng và lợi thế địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Tiến Dũng dành những tình cảm tốt đẹp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cà Mau đối với đất nước, nhân dân Lào anh em. Qua ngài Southideth Phommalat, gửi lời chúc tốt đẹp đến chính quyền và nhân dân Lào, mong muốn mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc tiếp tục được phát triển; hợp tác trong phát triển kinh tế, nhất là sự đầu tư của các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Cà Mau trên các lĩnh vực được xây dựng và phát triển thuận lợi.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn