Phòng, chống dịch do virus Corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách

Tỉnh ủy Cà Mau vừa ban hành chỉ thị yêu cầu các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy, đảng đoàn, ban cán sự đảng trực thuộc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Để chủ động phòng, chống dịch hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy, đảng đoàn, ban cán sự đảng trực thuộc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh chỉ đạo quán triệt, triển khai và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Xác định công tác phòng, chống dịch do chủng mới của virus Corona là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra; huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Người đứng đầu cấp ủy trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch. Chỉ đạo các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng hộ, thuốc men y tế và nhân lực cho việc dự phòng, cách ly, điều trị theo phương châm tại chỗ.

Xây dựng phương án phòng, chống theo từng cấp độ lây lan dịch, tuân thủ các biện pháp, hướng dẫn phòng, chống dịch của các cơ quan chuyên môn. Trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, các hội nghị, hội thảo để tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Tăng cường công tác tuyên truyền đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân để mọi người đều nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch do chủng mới của virus Corona gây ra; thông tin kịp thời, chính xác để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự dự phòng là chính. Dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đấu tranh và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này, UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; Giám đốc Sở Y tế làm Phó Trưởng ban Thường trực.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo phối hợp giữa các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cấp tỉnh và các huyện và TP. Cà Mau nhằm huy động nguồn lực tham gia và hỗ trợ thực hiện chỉ đạo của Trung ương và kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn