“Quan tâm hơn nữa chế độ dành cho cán bộ, công chức cấp xã”

Sáng nay 1/10, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau - Trương Minh Hoàng có buổi tiếp xúc với hơn 50 cử tri tại xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển.Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Viên An Đông quan tâm nhiều đến: Quy chế cán bộ công chức cấp xã, chế độ đối với cán bộ chuyên trách cấp xã, chế độ kiêm nhiệm cán bộ cấp xã. Việc xây dựng hệ thống kênh, công trình thủy lợi còn nhiều bất cập, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất của nông dân. Việc xử lý hành vi vi phạm pháp luật quá hạn luật định vẫn chưa được giải quyết đến nơi đến chốn.

Vấn đề giao khoán đất rừng cho địa phương theo chủ trương của Chính phủ chưa được thực hiện, gây bức xúc cho dân, trong khi các địa phương lân cận đã triển khai. Mua bảo hiểm cho cán bộ bán chuyên trách vẫn chưa được thực hiện. Các công trình công cộng: Cầu, lộ cấp 6 đồng bằng không chất lượng, xuống cấp, gây nguy hiểm cho người lưu thông; tuyến đường trên đường Hồ Chí Minh thiếu biển báo giao thông. Các chính sách đối với đối tượng người có công, gia đình chính sách vẫn chưa được quan tâm đúng mức…

Những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền cấp xã, huyện và tỉnh, lần lượt được trả lời. Riêng các ý kiến thuộc thẩm quyền của Quốc hội đã được đại biểu Trương Minh Hoàng tiếp thu. Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến thực hiện nhiệm vụ 5 năm các chương trình mục tiêu quốc gia thì đại biểu Trương Minh Hoàng cho rằng đây sẽ là tư liệu quan trọng để đại biểu có ý kiến tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội tới đây.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn