Tập trung giải quyết các yêu cầu, khiếu nại của người dân, nhất là vụ việc phức tạp, kéo dài

Tại buổi họp mặt các cô, chú nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ vào chiều 16/5, Thường trực Tỉnh ủy đã báo cáo nhanh về tình hình kinh tế, xã hội 4 tháng đầu năm; những vấn đề lớn, tỉnh đang tập trung chỉ đạo.

Kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển khả quan. Tổng sản lượng thủy sản tăng 14,8% so với cùng. Các dự án trọng điểm được triển khai đã làm thay đổi diện mạo của tỉnh từ thành thị đến nông thôn.

Qua 7 năm xây dựng nông thôn mới, toàn tỉnh đã có 29/82 xã đạt chuẩn, dự kiến đến cuối năm 2018 sẽ công nhận thêm 5 xã.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình cùng các các cô, chú nguyên lãnh đạo tỉnh tham quan, góp ý cho phác thảo Tượng đài chuyến tàu tập kết ra Bắc năm 1954, tại Cà Mau.

Hiện nay, tỉnh đang tập trung chỉ đạo ứng phó với tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển; thực hiện Đề án xe ô tô công tập trung; rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống tổ chức chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; chỉ đạo xây dựng nông thôn mới đúng thực chất; đặc biệt, tập trung giải quyết các yêu cầu, khiếu nại của người dân, nhất là vụ việc phức tạp, kéo dài, gây bức xúc trong dư luận (vụ cháy chợ Năm Căn; các hộ dân ấp Mai Dinh, Ấp 19, 20, 21 (xã Khánh Thuận, huyện U Minh); Lâm ngư trường Tam Giang 1)…

Các cô, chú nguyên lãnh đạo tỉnh bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển toàn diện của tỉnh, cũng như việc chỉ đạo kỳ quyết trong công tác luân chuyển, sắp xếp cán bộ; giải quyết các yêu cầu, khiếu nại của người dân đúng chủ trương…

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình cho rằng để đạt được những kết quả trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của các đồng chí lãnh đạo đi trước trong việc ủng hộ, hiến kế, đóng góp ý kiến vào quá trình lãnh đạo, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, góp ý kiến vào các vấn đề, sự kiện quan trọng của tỉnh trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn