Thăm các học viên xuất khẩu lao động của Cà Mau đang học tại TP. Hồ Chí Minh

Trong hai ngày (2&3/7), đoàn công tác của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau có buổi đến thăm các học viên đang theo học tiếng Nhật tại các công ty xuất khẩu lao động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, theo Đề án đưa người lao động tỉnh Cà Mau đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng, nhằm nắm bắt tình hình thực tế về điều kiện ăn, ở, nghỉ nghơi, học tập của các học viên.

Ông Nguyễn Việt Nhân thăm hỏi học viên đang theo học tiếng Nhật tại Chi nhánh Công ty CP Phát triển công nghiệp xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh.Ông Nguyễn Việt Nhân thăm hỏi học viên đang theo học tiếng Nhật tại Chi nhánh Công ty CP Phát triển công nghiệp xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh.

Theo đó, đoàn đến thăm 5 học viên đang theo học tại Chi nhánh Công ty CP Phát triển công nghiệp xây lắp và Thương mại Hà Tĩnh và Công ty CP Nhân lực Hoàng Hà - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. Trong đó có 2 học viên đang học nghề, 1 học viên đang theo học tiếng Nhật và 2 học viên đang chờ xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc các nghề hàn tiện, đóng gói thực phẩm, sửa chữa bảo dưỡng ô tô, trang trí nội thất.

Đây là 2/22 công ty xuất khẩu lao động được tỉnh chấp thuận đồng hành tư vấn, tuyển dụng, đào tạo, cung ứng lao động trên địa bàn tỉnh xuất khẩu.

Tại Công ty CP nhân lực Hoàng Hà - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có 11 học viên của tỉnh đang theo học tiếng Nhật, dự kiến trong tháng 7 sẽ có 6 học viên xuất cảnh sang thị trường Nhật, làm việc tại các ngành xây dựng, cơ khí và thực phẩm.

Thông tin từ các học viên, hầu hết được học tập trong môi trường thông thoáng, sạch sẽ, không có tình trạng nhồi nhét học viên. Tại đây, các học viên được bố trí lớp đúng với nguyện vọng và ngành nghề đăng ký.

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian từ 6 - 8 tháng, nhiều giảng viên Nhật đào tạo trực tiếp cho các em kiến thức cơ bản về tiếng Nhật, các vấn đề liên quan đến luật lệ và văn hóa của Nhật, để các học viên sau khi trúng tuyển có thể làm việc và giao tiếp tại Nhật thuận tiện.

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Việt Nhân, Trưởng phòng Giáo dục Nghề nghiệp Việc làm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh gửi lời động viên đến các học viên, mong các em cố gắng vượt qua khó khăn, học tập thật tốt để tìm được việc làm ở nước bạn; đồng thời, ông Nhân cũng mong muốn các công ty tạo điều kiện cho các học viên được học tập, tiếp thu dễ dàng và hiệu quả nhất…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn