Tháo gỡ khó khăn cho tổ chức, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho tổ chức, doanh nghiệp (DN) trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), sáng 5/7, Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho tổ chức, DN trong thực hiện TTHC lần 2 năm 2019.

Đại biểu dự Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho tổ chức doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính lần 2, năm 2019.Đại biểu dự Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho tổ chức doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính lần 2, năm 2019.

Tại Hội nghị, các tổ chức, DN trao đổi với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các TTHC liên quan đến các lĩnh vực đất đai, môi trường, tài nguyên nước... nhất là các hoạt động liên quan đến thực hiện hợp đồng dịch vụ lập mảng trích đo, địa chính để hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục về đất đai.

Qua đó, Sở đã trực tiếp giải đáp các ý kiến thắc mắc thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận những ý kiến kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp các DN thực hiện TTHC thuận tiện trong thời gian tới.

6 tháng đầu năm, Sở đã tiếp nhận 250 hồ sơ giải quyết TTHC của các tổ chức, DN; đã giải quyết 119 hồ sơ, đang giải quyết 51 hồ sơ, đặc biệt không có hồ sơ trễ hẹn.

Trong tháng 7 này, Sở sẽ thành lập tổ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận đất đai thay cho Tổ tư vấn của Văn phòng Đăng ký đất đai hiện nay. Tổ này sẽ phân công trách nhiệm rõ ràng từng thành viên trong việc làm đầu mối để liên hệ DN và các sở ngành tỉnh... nhằm hướng dẫn, cung cấp thông tin về đất đai và các quy hoạch ngành, lĩnh vực liên quan, giúp DN thực hiện các TTHC liên quan đến đất đai, đầu tư, xây dựng được nhanh chóng, thuận lợi và đúng quy định; đồng thời hướng dẫn DN thực hành cách nộp hồ sơ TTHC qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; dịch vụ bưu chính công ích và ứng dụng zalo trong giải quyết TTHC, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho tổ chức, DN.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn