Thực hiện tốt năm cao điểm Năm An toàn vệ sinh thực phẩm

Sáng nay 3/3, Cà Mau đã cùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia hội nghị trực tuyến, tổng kết triển khai đợt cao điểm hành động Năm Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.



Đợt cao điểm hành động Năm Vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp được triển khai từ tháng 10/2015. Sau hơn 4 tháng triển khai, đã có 2.781 cơ sở được hướng dẫn áp dụng GAP và đã có 2.225 cơ sở (chiếm 80%) được chứng nhận; 3.393 cơ sở trong số 4.898 cơ sở loại C (chiếm 69,3%) đã nâng cấp và được chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

Tính đến nay, đã có 35 tỉnh/thành phố báo cáo đã hỗ trợ xây dựng được 280 chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn, bày bán tại 329 cơ sở phân phối thực phẩm; trong đó, có 65 cơ sở (chiếm 20%) được kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận bán sản phẩm rau, thủy sản, gạo, thịt an toàn được xác nhận và công khai tại nơi bày bán.

Tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau đã giảm 48%; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm thịt đã giảm 73%; ô nhiễm vi sinh trong thịt đã giảm 4% so với 9 tháng đầu năm 2015.

Kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Tiếp tục tập trung ngăn chặn, kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; lạm dụng chất cấm, kháng sinh trong thủy sản nuôi; thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, chè, để tạo niềm tin cho người tiêu dùng đối với thực phẩm nông sản, thủy sản sản xuất trong nước.

Ý kiến bạn đọc
    • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
      Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
    • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
    • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
    • Điện thoại: +84 (290) 3822062 / 3822065 / 3831925
    • Fax: +84 (290) 3822060
    • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn