Thường xuyên thanh tra, kiểm tra vấn đề quản lý, sử dụng nguồn nước

“Không để xảy ra tình trạng thiếu trách nhiệm, nhất là đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đồng thời thường xuyên thanh tra, kiểm tra vấn đề quản lý, sử dụng nguồn nước và vệ sinh môi trường”. Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tại Hội nghị sơ kết 9 tháng năm 2016 của Sở Tài nguyên và Môi trường, chiều 21/10.

Các sở, ngành, UBND huyện, thành phố ký cam kết thực hiện hoàn thành công tác quản lý bảo vệ môi trường.

9 tháng qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai và nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ: Cấp được 18.124 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hướng dẫn lập thủ tục, thẩm định và trình UBND tỉnh ban hành 29 Quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất; tham mưu UBND tỉnh phê duyệt 16 phương án, dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng cho dự án Xây dựng đường Hành lang ven biển phía Nam, công trình nâng cấp đê biển Tây trên địa bàn huyện U Minh, bãi tập kết thiết bị để thực hiện Dự án xây dựng nhà máy điện gió Khu du lịch Khai Long...

Bảo vệ môi trường ngày càng được quan tâm, có 54/56 cơ sở sản xuất, chế biến công nghiệp đã đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt được quan tâm thực hiện…

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử cũng đề nghị thời gian tới ngành Tài nguyên và Môi trường cần thực hiện tốt việc khắc phục các sự cố về môi trường.

Bên cạnh đó, công tác cải cách hành chính, công tác quản lý tổng hợp biển và hải đảo có những chuyển biến tích cực, tạo điều kiện thuận lợi, công khai minh bạch, đơn giản hóa và được triển khai kịp thời.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu thảo luận nêu lên những tồn tại, khó khăn vướng mắc và các đề xuất kiến nghị trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường. Nhiều đại biểu có những ý kiến thảo luận với tinh thần xây dựng cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử nhấn mạnh tới đây, ngành Tài nguyên và Môi trường cần lưu ý công tác thanh tra, kiểm tra trong quản lý đất đai, tập trung rà soát và hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016; tiếp tục thực hiện khắc phục sự cố môi trường; không để xảy ra tình trạng thiếu trách nhiệm nhất là trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhiệm vụ của ngành là rất lớn, đòi hỏi toàn ngành phải tập trung triển khai thực hiện một cách đồng bộ và đạt hiệu quả cao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn