Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mũi Cà Mau

Nhân dịp về làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Cà Mau, chiều nay 20/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến khảo sát kè kết hợp phục vụ phát triển du lịch tại Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển). Cùng đi có Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham quan công trình kè bảo vệ Mũi Cà Mau tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Kè bảo vệ Mũi Cà Mau là dự án ứng phó tác động của biến đổi khí hậu, gắn với phát triển du lịch vùng đất thiêng Đất Mũi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phấn khởi khi đến thăm Mũi Cà Mau trong không khí trong lành của khu rừng ngập nguyên sinh Đất Mũi.

Công trình có chiều dài trên 4km, được xây dựng kiên cố, mang tính thẩm mỹ, giữ được dáng hình Mũi Cà Mau, tạo phù sa, cho rừng lấn biển. Công trình hiện đang trong quá trình hoàn thiện, tuy nhiên nguồn đầu tư chưa đáp ứng nhu cầu.

Tổng Bí thư cùng lãnh đạo Trung ương và địa phương ghi lại khoảnh khắc tại biểu tượng con tàu Mũi Cà Mau.

Trong chuyến đi này, Tổng Bí thư đến tìm hiểu tiến độ xây dựng Nhà máy Điện gió Khai Long; cơ hội phát triển khi thực hiện Dự án Cảng biển tổng hợp Hòn Khoai, tạo điều kiện cho Cà Mau cũng như ĐBSCL hội nhập, khai thác được tiềm năng và lợi thế để tăng tốc phát triển nhanh.

Tổng Bí thư trồng cây lưu niệm trong khuôn viên cột mốc quốc gia GPS 0001 - cột mốc cực Nam của Tổ quốc trên đất liền.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải thông tin về lợi thế và tiến độ thực hiện các bước trong kêu gọi đầu tư Cảng biển tổng hợp Hòn Khoai.

Thông tin đến Tổng Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cho biết hiện nay đang tiến hành kêu gọi đầu tư Cảng biển tổng hợp Hòn Khoai và đã có các nhà đầu tư tiềm năng mong muốn hợp tác. Đối với Nhà máy Điện gió Khai Long, đang xây dựng các hạng mục thuộc giai đoạn I của Dự án, hiệu quả của Dự án được dự báo khá tốt.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn