Triển khai Dự án “Hỗ trợ tài chính dựa trên dự báo thiên tai”

Ngày 1/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Dự án “Hỗ trợ tài chính dựa trên dự báo thiên tai” trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết; bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng UN Women tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo tỉnh Cà Mau có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng; bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự án trên sẽ được triển khai tại 2 xã: Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời) và Khánh An (huyện U Minh) từ nay đến ngày 15/9/2018, tổng kinh phí trên 1,1 tỷ đồng, dự kiến với khoảng 8.000 người được hưởng lợi, kinh phí do Cục Bảo trợ Dân sự và Hỗ trợ Nhân đạo châu Âu: ECHO; tổ chức FAO; Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp quốc và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, phối hợp tài trợ.

Mục tiêu chung của dự án nhằm hướng tới hỗ trợ những nhóm cộng đồng nghèo nhất, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi hạn hán và bị thiệt hại nhất trong hai năm 2015-2016 dựa trên số liệu thiệt hại của tỉnh và kết quả đánh giá phân tích nhu cầu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng phát biểu tại hội nghị.

Dự án đặc biệt chú trọng tới sự tham gia của những hộ gia đình thuộc nhóm yếu thế như những người nghèo, cận nghèo, gia đình có phụ nữ làm chủ, người già, trẻ em, những người khuyết tật, dân tộc thiểu số...

Trong suốt quá trình triển khai dự án, các thành viên tham gia dự án sẽ phối hợp tổ chức các buổi tập huấn, tham vấn cộng đồng, hội thảo triển khai, đánh giá, có kế hoạch hành động sớm, kết hợp hỗ trợ những vật dụng cần thiết, phù hợp trong sinh hoạt; chia sẻ những phương thức mới, cách làm mới... giúp người dân có biện pháp ứng phó hiệu quả trước diễn biến thiên tai, hạn hán.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam: “Với mục tiêu nhằm tăng cường khả năng phục hồi nhanh cho cộng đồng dễ bị tổn thương do hạn hán, các hoạt động của dự án không chỉ đơn thuần là truyền thông nâng cao năng lực, nhận thức cho hội viên, phụ nữ, mà còn bao gồm những hoạt động có yếu tố kỹ thuật chuyên môn. Điều đó đòi hỏi sự quan tâm, hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của các đối tác hoạt động trong lĩnh vực liên quan từ Trung ương đến địa phương, để các hoạt động được triển khai thành công tại địa phương”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn