Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam tại Cà Mau

Sáng nay (4/6), tại thị trấn Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển), diễn ra sự kiện Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6). Tham dự Lễ phát động có Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau, ông Trịnh Văn Lên; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển, ông Lý Hoàng Tiến; cùng đại diện các sở, ngành trong tỉnh và hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Ngọc Hiển.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau, ông Trịnh Văn Lên phát biểu khai mạc Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau, ông Trịnh Văn Lên phát biểu khai mạc Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, ông Trịnh Văn Lên nhấn mạnh: “Ngày Đại dương Thế giới năm nay với chủ đề “Giới và Đại dương” sẽ là cơ hội để khám phá các khía cạnh về giới trong mối quan hệ của loài người với các đại dương, như một lời kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh bằng cách kết nối, lan tỏa và truyền cảm hứng hướng tới bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương”.

Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Ngày Đại dương thế giới năm nay còn hướng tới xây dựng sự hiểu biết về giới, đại dương và khám phá những giải pháp khả thi để thúc đẩy bình đẳng giới trong các hoạt động liên quan đến đại dương: Nghiên cứu khoa học biển, ngư nghiệp, lao động trên biển, di cư bằng đường biển, buôn bán người...; đồng thời, khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và tăng cường ngăn chặn rác thải nhựa trên biển, vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngay sau lễ phát động, hàng trăm đại biểu, đoàn viên, thanh niên đồng loạt ra quân tham gia các hoạt động: Trồng cây, vớt rác, thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản….

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn