Tuyên dương 39 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Nhằm tôn vinh, biểu dương những cá nhân thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực trong học tập và lao động. Tối 16/5, Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức lễ tuyên dương 39 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018. Đến dự có ông Lê Dũng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

39 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương lần này là những thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập, công tác và được bình chọn từ các cơ sở Đoàn. Từ những nét độc đáo riêng trong thành tích và cống hiến của mình, các thanh niên tiên tiến đã góp phần khắc họa diện mạo mới của thanh niên hôm nay, sống có lý tưởng, hoài bão, không ngừng phấn đấu vươn lên vì những giá trị tốt đẹp của cuộc sống bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Lê Dũng biểu dương và ghi nhận những cống hiến của đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà trong thời gian qua. Để xứng đáng với niềm vinh dự đó, và để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác phù hợp theo từng đối tượng thanh niên.Tạo môi trường thuận lợi nhất để thanh niên học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; kết nối chặt chẽ các hoạt động thực tiễn với công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn; từng bước xây dựng hình ảnh người thanh niên Cà Mau thời kỳ mới; luôn nêu cao tinh thần tự giác, không được xao nhãng mà phải thể hiện qua mọi hoạt động trong công việc và trong đời sống hàng ngày.

Nêu cao tính gương mẫu, trách nhiệm, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nói đi đôi với làm; nêu gương “Người tốt - việc tốt”; tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác; phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, bệnh hình thức, thiếu trung thực; đấu tranh với các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội.

Phong trào “Tuổi trẻ Cà Mau học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong những năm qua như một luồng gió mới, là đòn bẩy để thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao ý thức tự giác học tập, rèn luyện trau dồi đạo đức, phẩm chất cách mạng, nêu cao tính gương mẫu, tiên phong, sáng tạo của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và thanh thiếu niên tỉnh nhà.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn