Chiến thắng đầu tiên sau 14 vòng đấu

Trong mọi nỗ lực vùng vẫy ở cuối bảng, hôm qua 23/7 trên sân nhà, đội bóng Cà Mau đã có trận thắng đầu tiên mùa giải hạng Nhất năm 2016, sau 14 vòng đấu trước Phú Yên, được 8 điểm, vẫn nằm sâu dưới cuối giải.

Cà Mau (áo xanh) trong một pha nỗ lực đi bóng.

Nhìn trên cục diện, trận đấu chiều qua rất tẻ nhạt bởi trình độ kỹ thuật của cầu thủ 2 đội cũng như chiến thuật đội bóng khá đơn điệu, có phần lúng túng. Dù có thắng và giải đấu còn 4 vòng, trong đó có 2 trận trên sân nhà, song Cà Mau khó lòng làm nên chuyện để có thể trụ hạng.

Trong khi đó, dù đang đứng bên bờ vực lọt xuống nhóm 2 đội phải thi đấu giải hạng Nhì năm sau, khi chỉ hơn Bình Phước 1 điểm và Cà Mau 4 điểm, song Phú Yên dường như không tha thiết gì với giải đấu nên gần như đá cầm chừng.

Điều này dễ nhận thấy khi chỉ để đối thủ dẫn trước 1 bàn khá mong manh, song một điều lạ là dù đến phút 90+2, trong khi không có cầu thủ chấn thương, nhưng Phú Yên vẫn thay cầu thủ, không tràn lên tấn công mà đưa bóng quanh quẩn trên sân nhà nhằm…chờ hết giờ, chấp nhận thua cuộc.

Với nhiều quyết tâm khi được lên chơi ở giải hạng Nhất, song con đường chuẩn bị có nhiều…lận đận với đội bóng vùng đất mũi, từ việc không tham gia giải đấu rồi lại xin tham gia, kinh phí hạn hẹp, lãnh đạo đội bóng thay đổi liên tục, nguồn lực cầu thủ chắp vá… Trượt dài qua 13 trận chỉ biết hòa với thua đậm, dù trên sân nhà hay sân khách, kể cả trận “chung kết ngược” với Bình Phước ngay trên sân nhà, đã làm mất niềm tin đối với các cổ cộng viên trong tỉnh.

Trong nỗ lực không còn gì để mất, song Cà Mau sẽ khó lật ngược thế cờ, nhất là trong lượt trận thứ 17, gặp đội bóng đầu bảng - TP. Hồ Chí Minh trên sân Thống Nhất, kể cả trên sân nhà trong trận gặp Viettel tại vòng đấu cuối.

Với 35 điểm, bỏ xa đội thứ nhì Nam Định với 3 trận thắng, trong lượt trận tuần tới, chỉ cần quật ngã Viettel là TP. Hồ Chí Minh sẽ vô địch, bất kể kết quả các trận đấu còn lại của đội bóng thành Nam ra sao.

Theo như kịch bảng trên, trong niềm vui của kẻ chiến thắng, TP.Hồ Chí Minh sẽ nhường chân cho đội bóng Đất Mũi nhằm… “kéo dài sự sống” của tân binh mới vừa lên chơi, tạo cuộc cạnh tranh ở những đội bóng cuối bảng, nếu như Bình Phước tiếp tục ngã ngựa với những đội bóng không mạnh: Đắk Lắk, XM Fico Tây Ninh ở vòng 15 và 16.

Ở lượt trận ngày 30/7 tới đây, trên sân nhà, Đồng Nai sẽ không để Phú Yên có được điểm, trong khi đó trên sân nhà, Đắk Lắk quyết nâng cao khoảng cách nhằm tạo thế vững chắc trước các đội cuối bảng khi tiếp Bình Phước, trong khi đó Cà Mau sẽ gặp nhiều khó khăn khi làm khách trên sân của XM Fico Tây Ninh - Đội bóng quyết tâm lọt vào nhóm các đội tranh có thứ hạng cao nhằm thi đấu tranh vé vớt lên chơi chuyên nghiệp cúp quốc gia 2017.

Những vòng đấu cuối sẽ tiếp tục hấp dẫn bởi các cuộc đua nhằm tranh vé vớt thi đấu lên hạng và trụ hạng. Và đội bóng Cà Mau có thật sự “tỉnh dậy” sau giất ngủ dài chỉ biết thua và hòa? Dự báo giải đấu sẽ còn xảy ra nhiều bất ngờ.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn