Chợ thị trấn ở Cà Mau

So với các khu chợ sầm uất ở trung tâm TP. Cà Mau, chợ ở các thị trấn trong tỉnh cũng không kém phần sôi động. Không chỉ là minh chứng cho sự phát triển của địa phương, chợ thị trấn còn là điểm nhấn về đời sống sinh hoạt, văn hóa của người dân nơi đây.

Chợ thị trấn tại ngã ba sông Đầm Dơi.

Nói đến chợ thị trấn phải kể đến các chợ: Sông Đốc, Rạch Ráng (thị trấn Trần Văn Thời), Rạch Gốc, Đầm Dơi, Năm Căn, Thới Bình, U Minh, Cái Nước, Cái Đôi Vàm. Đặc điểm chung của các chợ thị trấn là nơi diễn ra hoạt động mua bán, trao đổi sản phẩm, hàng hóa khác nhau theo kiểu vừa bán sỉ vừa bán lẻ.

Chợ thị trấn tại ngã ba sông Đầm Dơi.

Chợ thị trấn Trần Văn Thời mang dáng dấp một chợ hiện đại.

Hàng hóa tại chợ, ngoài các đặc sản truyền thống từng vùng, địa phương còn rất đa dạng những loại sản phẩm dùng trong cuộc sống hàng ngày được các tiểu thương từ khắp nơi đưa đến.

Chợ thị trấn Trần Văn Thời mang dáng dấp một chợ hiện đại.

Chợ thị trấn U Minh.

Chợ thị trấn Thới Bình nằm bên ngã ba Sông Trẹm.

Theo quan sát, chợ thị trấn thường được hình thành và xây dựng tại nơi đông dân cư, những nơi trung tâm, đầu mối giao thông, ngã ba, ngã tư sông… rất thuận tiện cho việc mua bán, trao đổi hàng hóa.

Những năm gần đây, ở các chợ thị trấn đã đầu tư hàng loạt các cửa hàng, siêu thị làm cho chợ càng thêm hiện đại, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng ở địa phương.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn