Cử tri miệt rừng hân hoan thực hiện quyền công dân

Ngày 22/5, hơn 79.000 cử tri toàn huyện U Minh hân hoan đến các điểm bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân, bầu chọn đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đặc thù địa bàn sông rạch chằng chịt, giao thông ở U Minh chủ yếu bằng đường thủy. Ngay từ sáng sớm, những cử tri ở vùng sâu, vùng xa trong lâm phần đã tranh thủ thời gian đi đến các điểm bầu cử. Những hộ dân khó khăn, hộ nghèo làm nghề vác tràm thuê cũng tranh thủ đi bỏ phiếu sớm, để vừa hoàn thành trách nhiệm cử tri vừa không bỏ lỡ ngày làm việc, đảm bảo thu nhập cho gia đình. Các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cử tri là người già yếu, khuyết tật cũng được các tổ bầu cử đưa thùng phiếu di động đến tận nhà, đảm bảo thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử.

Nhờ chủ động trong các bước chuẩn bị, huyện U Minh đã hoàn thành công tác bầu cử đảm bảo đúng luật định.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hạt (Ấp 11, xã Khánh An) được thành viên của tổ bỏ phiếu di động hướng dẫn cách chọn và bỏ phiếu tại gia đình.

Phụ nữ cũng gác việc nội trợ, đồng áng để thực hiện quyền công dân.

Bà Nguyễn Thị Nữ, 67 tuổi, hội viên Hội Người cao tuổi Ấp 11, xã Khánh An, phấn khởi chia sẻ: “Hầu như không đợt bầu cử nào tôi bỏ lỡ trách nhiệm của công dân”.

Giao thông đi lại khó khăn, cử tri Ấp 12, xã Nguyễn Phích, tranh thủ thời gian đi bỏ phiếu.“Cùng nhau ta đi bầu cử…” - lời hô vang, cùng với lá cờ Tổ quốc được các cô chú trong Chi hội Cựu chiến binh Ấp 15, xã Khánh Thuận, dựng lên phía trước mũi vỏ lãi, làm cho sinh khí ngày bầu cử giữa đất rừng U Minh sinh động hẳn lên.


Tổ bỏ phiếu di động của Ấp 15, xã Khánh Thuận, mang thùng phiếu đến tận nhà những cử tri thuộc diện gia đình chính sách, hộ bệnh tật không có khả năng đi bỏ phiếu.

Chi hội Cựu chiến binh Ấp 12, xã Nguyễn Phích, thành lập đoàn đi bỏ phiếu, đảm bảo 100% hội viên tham gia bỏ phiếu.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn