Đẩy mạnh khai thác có hiệu quả các ứng dụng của thư viện điện tử

Để đánh giá về thực trạng và xây dựng các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện công cộng, sáng 31/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị chuyên đề về hoạt động của hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, thư viện tại các trường học đã góp phần quan trọng trong việc giúp học sinh trang bị thêm kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Việc bùng nổ của công nghệ thông tin và mạng Internet khiến cho hoạt động thư viện thời gian qua gặp không ít khó khăn. Nhiều thư viện không được đầu tư trang thiết bị, phương tiện chuyên dụng, ảnh hưởng việc thu hút bạn đọc đến thư viện. Mặt khác sự tham gia của các ngành, lĩnh vực đối với hoạt động thư viện còn hạn chế, công tác xã hội hóa hoạt động thư viện ở địa phương chưa phát huy, chưa tạo mối quan tâm của cộng đồng.

Hội nghị lần này là dịp để các đơn vị, địa phương trao đổi, thảo luận, tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống thư viện trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, tập trung nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến năm 2020: Xây dựng kế hoạch triển khai thư viện điện tử từ tỉnh đến huyện; vận hành, khai thác có hiệu quả các ứng dụng của thư viện điện tử, tạo sự liên thông từ tỉnh đến cơ sở.

Tiếp tục tranh thủ các nguồn lực và sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, kết hợp với phát huy công tác xã hội hóa đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện chuyên dụng cho thư viện, nhất là những nơi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn