Đem tri thức đến với trẻ bất hạnh

Giữa khoảng sân rộng, gần 150 trẻ ở Làng trẻ em SOS quây quanh chiếc xe thư viện đa phương tiện lưu động, thích thú với hàng trăm quyển truyện, sách thiếu nhi, xôn xao tiếng cười reo, hòa nhịp cùng những trò chơi vui nhộn...

Cà Mau là một trong 13 tỉnh, thành phố trên cả nước được trao tặng xe từ Dự án “Xe thư viện đa phương tiện lưu động”, từ Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch). “Đây là sự khởi đầu rất tốt đẹp. Có xe, chúng tôi chủ động triển khai các hoạt động phục vụ ngoài thư viện, đưa thông tin đến gần với người dân hơn, nhằm mở rộng phong trào đọc sách, báo trong cộng đồng”, chị Nguyễn Kim Diệu, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh, cho biết.

Các em tập trung nhớ những tên sách mà nhóm đã đọc.

Mỗi chuyến chở tri thức đến các trường học, các ấp, các điểm bưu điện văn hóa xã trong tỉnh, xe được trang bị khoảng 4.000 cuốn sách các loại, 6 máy tính kết nối mạng, 1 máy chủ, phần mềm quản lý, máy chiếu, tivi và các trang thiết bị hỗ trợ khác.


Các em hào hứng với trò chơi đuổi hình bắt chữ.

Từ những chuyến xe thư viện lưu động, sách đã đến gần hơn với đông đảo bạn đọc nhỏ tuổi, đặc biệt là thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, khi điều kiện được tiếp cận sách, báo chưa nhiều. Không chỉ mang kiến thức, công nghệ thông tin mà còn mang cả niềm vui, niềm hy vọng đến với các em...

Trên xe có trang bị máy tính truy cập mạng, các em có điều kiện làm quen với công nghệ thông tin.

Trẻ thích thú với những quyển truyện tranh nhiều màu sắc.

Tô tượng thạch cao, trò chơi không còn mới mẻ, nhưng thu hút các em tham gia sáng tạo.

Ngày xe về Làng, các mẹ vui mừng, các em thỏa sức đọc sách, làm quen với máy tính, các trò chơi trí tuệ, góp phần tạo cho các em sở thích đọc sách, bồi dưỡng nhân cách, rèn luyện đạo đức lối sống lành mạnh, để các em tự tin hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội trong tương lai.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn