Họp mặt truyền thống Đoàn Văn công Cà Mau

Trong không khí của những ngày tháng 4 lịch sử, chiều 30/4, Câu Lạc bộ truyền thống Văn công Cà Mau (CLB) tổ chức buổi họp mặt 58 năm Ngày thành lập Đoàn Văn công giải phóng tỉnh Cà Mau- Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Và 3 năm thành lập CLB.

Hơn 58 năm về trước, từ một đội tuyên truyền vũ trang văn nghệ, trong những ngày đầu Đồng khởi 1960, đã lớn mạnh không ngừng để trở thành Đoàn Văn công giải phóng tỉnh Cà Mau. Với phương châm “tay đàn - tay súng”, vượt qua những chặng đường đầy cam go, thử thách, Đoàn vẫn giữ vững lập trường tư tưởng, để phục vụ theo yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong và ngoài tỉnh.

Tặng quà tri ân các cô chú, các nghệ sĩ Đoàn Văn công giải phóng tỉnh Cà Mau.

Tại buổi họp mặt, cán bộ đoàn văn công, lực lượng văn nghệ sĩ trẻ thế hệ hiện nay cùng ôn lại truyền thống 58 năm hình thành, phát triển với nhiều mốc son chói lọi. Trong thời kháng chiến ác liệt, các nghệ sĩ tay đàn- tay súng xông pha trên những trận tuyến đầu, trong đó có 7 cán bộ đã hy sinh và được phong tặng danh hiệu liệt sĩ. Trải qua các giai đoạn với nhiều thế hệ văn nghệ sĩ, đơn vị luôn giữ được truyền thống anh hùng.

Sau gần 3 năm thành lập, CLB truyền thống Văn công Cà Mau đã dàn dựng được vở cải lương “Nỗi niềm sau cuộc chiến” biểu diễn phục vụ bà con vùng sâu vùng xa, vùng căn cứ khánh chiến. NSƯT Minh Đương, Chủ nhiệm CLB cho biết, năm 2018, vở “Nỗi niềm sau cuộc chiến” sẽ tham gia dự hội diễn sân khấu cải lương chuyên nghiệp tại Long An. Với những kinh nghiệm của những nghệ sĩ, chiến sĩ năm xưa, CLB quyết tâm đem vinh quang về cho tỉnh nhà.

Dịp này, CLB tặng quà 7 gia đình liệt sĩ của đoàn; tặng quà tri ân các cô chú, các nghệ sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn