Ngày Sách Việt Nam (21/4): Tôn vinh giá trị văn hóa đọc

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5/2018 có chủ đề chung là “Sách với gia đình”. Tại Cà Mau, chủ đề được lựa chọn cho ngày hội văn hóa đọc là “Sách - Hành trang tri thức cho em”. Chuỗi chương trình cao điểm được diễn ra tại các trường thuộc địa bàn huyện: Thới Bình, Phú Tân, Trần Văn Thời và TP.Cà Mau.

Ngày Sách năm nay tiếp tục mang sứ mệnh tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ xuất bản phẩm.

Thư viện tỉnh đã phối hợp tổ chức các hoạt động như: Chương trình ngoại khóa thư viện các trường học trên địa bàn TP.Cà Mau, với gần 1.000 lượt học sinh tham gia; phục vụ lưu động tại các trường vùng nông thôn với hơn 2.200 lượt học sinh tham gia; tổ chức ngày hội sách tại các xã trên địa bàn huyện Thới Bình, Phú Tân và Trần Văn Thời, với hàng ngàn lượt học sinh tham gia.

Phong phú các loại sách đến với học sinh nông thôn.

Chương trình phục vụ sách lưu động chủ yếu về những trường học vùng sâu, khó khăn, mang đến cho các em hơn 1.000 quyển sách và niềm vui tinh thần bổ ích.

Thông qua những trò chơi lý thú, ý nghĩa: Rung chuông vàng, đuổi hình bắt chữ, đố vui về sách, giao lưu tiếng Anh, tô tượng, tranh cát, xem phim lịch sử... đã tăng cường việc phục vụ sách đến tận tay bạn đọc và góp phần xây dựng “Văn hóa đọc” trong nhà trường.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn