Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân kiểm tra hoạt động các trung tâm văn hóa - thể thao huyện

Chiều nay 24/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa tỉnh, có chuyến kiểm tra tình hình hoạt động, cơ sở vật chất, hiệu quả hoạt động của các trung tâm văn hóa - thể thao các xã trên địa bàn huyện U Minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân (bìa trái) kiểm tra thực tế tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Khánh An.

Làm việc với lãnh đạo các xã và UBND huyện U Minh ngay sau chuyến kiểm tra thực tế tại trung tâm văn hóa - thể thao các xã: Khánh An, Khánh Hòa, Khánh Lâm; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân cho rằng đầu tư cho sự nghiệp phát triển văn hóa là đầu tư phát triển con người. Chính vì thế đã qua, tỉnh đầu tư nguồn lực khá lớn để hình thành cơ sở vật chất trung tâm văn hóa - thể thao tại các xã, tuy nhiên, hiệu quả hoạt động chưa được như mong đợi. Nhiều trụ sở mới đầu tư, do thiếu sự quản lý dẫn đến xuống cấp; nhiều phòng chức năng chưa được hoàn thiện…

Nơi có nhu cầu lớn thì chưa được đầu tư, nơi đầu tư hoàn thiện, quy mô lớn thì không thu hút được nhân dân vào sinh hoạt, đây là lãng phí rất lớn, cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng thực trạng để việc đầu tư trong thời gian tới đạt theo nhu cầu của xã hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân chỉ đạo. Đồng thời cho rằng, không nên chạy theo thành tích, cần phát huy xã hội hóa các hoạt động văn hóa - thể thao tại địa phương.

Hiện nay, tổ chức bộ máy, cán bộ chuyên môn phụ trách tại trung tâm văn hóa - thể thao xã đang gặp nhiều khó khăn. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến hoạt động trong thời gian qua khém hiệu quả.

Huyện U Minh hiện có 7 trung tâm văn hóa - thể thao xã.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn